Giúp em Hùng bị tai nạn giao thông

Em Hoàng Trọng Hùng
Em Hoàng Trọng Hùng

GN - Em Hoàng Trọng Hùng, sinh năm 1991, ngụ tại 49/23/8 Phạm Hồng Thái, P.10, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), bị tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Tai nạn làm Hùng bị gãy xương chân, tay, vỡ xương mặt, tụ máu trên đầu. Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiêm thuốc xử lý máu bầm trong não và chuyển Hùng về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng nhưng gia đình em không có tiền để phẫu thuật sắp lại xương mặt, hiện nay chỉ truyền máu để duy trì sự sống.

Hoàn cảnh của Hùng khá đặc biệt, nhà có hai anh em, mồ côi cha mẹ từ nhỏ, Hùng sống với bà nội, em gái đã lấy chồng nhưng cách đây 2 năm, bà nội cũng mất. Hùng sống một mình, tự kiếm sống bằng nghề làm thuê, làm mướn.

Hiện nay, Hùng đang điều trị tại phòng 5, lầu 1, khoa Chấn thương chỉnh hình, BV.Đa khoa Lâm Đồng nhưng không có tiền để phẫu thuật sắp xương vùng mặt. Hùng tha thiết mong được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Giác Ngộ để em có cơ hội được tiếp tục điều trị bệnh.

Mọi sự giúp đỡ cho Hùng xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày