Giúp em Ngọc điều trị bệnh lupus ban đỏ

0:00 / 0:00
0:00
GN - Em Ngọc phát bệnh nặng vào tháng 3-2020, trước đó khi còn đang học lớp 12 em có nhiều biểu hiện của bệnh lupus ban đỏ nhưng gia đình nghèo khó không để ý. Căn bệnh nặng khiến sức khỏe em suy kiệt...

Em Nguyễn Thị Bé Ngọc, 18 tuổi (ảnh), suốt 12 năm học đều là học sinh giỏi, đang cư ngụ tại ấp La Ghì, xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Em sống trong gia đình thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương. Cả gia đình em sống trong căn nhà nhỏ do Nhà nước xây dựng theo chương trình quy định 167 (gia đình vay 50%) và Nhà nước hỗ trợ 50%.

Giúp em Ngọc điều trị bệnh lupus ban đỏ ảnh 1

Em Ngọc bị phát bệnh lupus ban đỏ nhưng nhà nghèo không tiền điều trị

Em Ngọc phát bệnh nặng vào tháng 3-2020, trước đó khi còn đang học lớp 12 em có nhiều biểu hiện của bệnh lupus ban đỏ nhưng gia đình nghèo khó không để ý. Căn bệnh nặng khiến sức khỏe em suy kiệt, nhiều bệnh phát sinh, trong đó bệnh hẹp khí quản khiến em không thở tự nhiên được mà phải cắt ống thở ngoài, ăn uống khó khăn. Hiện tại, gia đình đang rất khó khăn do ba của em Ngọc là ông Vinh, trụ cột gia đình với nghề thợ hồ nhưng rất khó kiếm việc sau Tết.

Ước mơ của em Ngọc là được hết bệnh để đi làm hoặc đi học thêm để sau này còn phụ giúp cha mẹ và bản thân nhưng đến giờ ước mơ ấy trở nên mờ mịt...

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày