Giúp em Chi viện phí ghép thận

0:00 / 0:00
0:00
GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Em Huỳnh Thị Chi, sinh năm 1995, từng là một đoàn sinh thiếu nữ của Gia đình Phật tử Đức Huệ - chùa Định Huệ (phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Giúp em Chi viện phí ghép thận ảnh 1

Em Chi lọc máu tại bệnh viện

Từ năm 5 tuổi em bị lupus ban đỏ, đến năm 16 tuổi lupus biến chứng qua suy thận mãn tính. Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Gia đình của Chi có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Mẹ bị đột quỵ khi em đang nằm bệnh viện, cha thì hàng ngày đi lượm ve chai với số tiền ít ỏi để nuôi gia đình lây lất qua ngày.

Bác sĩ điều trị cho biết, trình trạng của em phải ghép thận thì mới mong khỏe lại. Cha của Chi cho con quả thận nhưng kinh phí mổ thay ghép lên đến 200 triệu, gia đình không đủ khả năng. Gia đình mong sẽ nhận được sự chung tay giúp đỡ của quý mạnh thường quân để Chi tiếp tục được sống.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày