GS.TS.Thái Kim Lan chia sẻ về công dung ngôn hạnh

GNO - Sáng nay, 8-3, ngay khi đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất, GS.TS.Thái Kim Lan đã đến Hội quán Các bà mẹ (số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM), giao lưu, chia sẻ với chủ đề: “Công dung ngôn hạnh thời nay” do Hội quán Các bà mẹ tổ chức.

Tại buổi giao lưu, GS.TS.Thái Kim Lan đã niềm nở chia sẻ với mọi người về những đức tính tốt đẹp cần có của người phụ nữ thời nay, để vun vén làm nên mái ấm.

co-thaikimlan.2.jpg
GS.TS.Thái Kim Lan giao lưu, chia sẻ với chị em phụ nữ và người yêu mến tại Hội quán các bà mẹ

Trước thực trạng công nghệ xã hội ngày càng phát triển, máy móc có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ, đã giảm tải phần nào sự vất vả của chị em phụ nữ. Nhưng theo GS Lan, để mái ấm thật sự ấm, thì việc giữ ý, cẩn ngôn và đức hạnh của người phụ nữ mới là nền tảng. 

Lời nói, giao tiếp như thế nào để mọi người trong gia đình có thể hiểu được nhau? Hay nói làm sao để truyền được tư tưởng của mình cho người tiếp nhận hiểu được trong nhẹ nhàng...?

Các chị em tham dự hỏi và bằng kinh nghiệm bản thân, GS.TS.Thái Kim Lan chia sẻ: “Nói lời hòa ái, tự chủ trong ngôn từ, người nghe sẽ cảm nhận được rằng chúng ta đang nâng đỡ nhau trong tình thương đại đồng. Như vậy sẽ tạo được hòa bình, an bình, hạnh lạc ngay từ trong chính gia đình mình. Người với người đều vui, mở lòng với nhau”. 

Tại buổi giao lưu, người tham dự cũng chia sẻ với nhau về phương thức dựng xây nên mái ấm, nó không đến từ sự bình đẳng giới, hay rạch ròi hai chữ công bằng mà xuất phát từ tinh thần chung tay xây dựng. Trong cuộc sống hiện đại này, GS.TS.Thái Kim Lan và mọi người tham gia giao lưu đều tán đồng ý kiến: không chỉ người phụ nữ cần có công dung ngôn hạnh, mà người nam cũng cần phải có.

Tin, ảnh: Khánh Vi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Cắt đứt dây ái hỷ/ Tham dục và xấu ác/ Nhổ sạch gốc ái dục/ Thẳng hướng đến Niết-bàn" - Ảnh: Làng Mai

Phận người như cỗ xe

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại vườn Cấp Cô Ðộc, trong rừng Kỳ-đà, thuộc nước Xá-vệ. Bấy giờ, vào lúc cuối đêm, có Thiên tử dung sắc tuyệt đẹp đi đến chỗ Phật rồi lạy sát chân Ngài. Ánh sáng trên thân Thiên tử tỏa chiếu khắp rừng Kỳ-đà, vườn Cấp Cô Độc.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Phòng An ninh nội địa nhân kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống

Ninh Bình: Ban Trị sự tỉnh chúc mừng Phòng An ninh nội địa nhân kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống

GNO - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nội địa (18-4-1946 – 18-4-2026), Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình dẫn đầu phái đoàn đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Phòng An ninh nội địa - Công an tỉnh vào ngày 17-4 vừa qua.
Hòa thượng Thích Duy Trấn trao tiền ủng hộ đến bệnh nhân bệnh hiểm nghèo

Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ trao tiền ủng hộ của bạn đọc đến bệnh nhân nghèo

GNO - Ngày 16-4, tại tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa), Hòa thượng Thích Duy Trấn, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ, cùng Ni sư Thích nữ Thông Liên, Chánh Văn phòng Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ đã trao tiền của bạn đọc ủng hộ đến các bệnh nhân hiểm nghèo đăng trên mục Mở rộng lòng của báo.

Thông tin hàng ngày