Hà Giang: Chuẩn bị tổ chức Kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh

Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh
Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang, sáng 8-2, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh (12-7-2013 - 12-7-2023).
Hà Giang: Chuẩn bị tổ chức Kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh ảnh 1

Đại đức Thích Nguyên Toàn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Nguyên Toàn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự tỉnh cho biết, lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh có ý nghĩa to lớn, thông qua buổi lễ để tuyên truyền và thông tin rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân, đồng bào Phật tử về những hoạt động Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, động viên Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, làm tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng tỉnh Hà Giang ngày một văn minh, giàu đẹp.

Phật giáo đã có mặt ở tỉnh Hà Giang từ rất sớm, ở nửa cuối thế kỷ XIII. Thế nhưng, phải tới ngày 12-7-2013, GHPGVN tỉnh Hà Giang mới chính thức được thành lập. Từ đó đến nay đã 10 năm, trải qua 3 nhiệm kỳ, GHPGVN tỉnh Hà Giang đã phát triển đi lên cùng đất nước, dân tộc và thời đại.

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh nhằm đánh giá mọi mặt hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh trong 10 năm qua; biểu dương thành tích tập thể và cá nhân tiêu biểu có đóng góp tích cực cho hoạt động Phật giáo của tỉnh; Tổng kết những kinh nghiệm tốt, đúc kết bài học kinh nghiệm, rút ra những hạn chế trong quá trình triển khai công tác Phật sự tại địa phương.

Hà Giang: Chuẩn bị tổ chức Kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh ảnh 2

Đại diện các cơ quan tỉnh tham dự

Dự kiến, lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh được tổ chức vào ngày 12-7-2023 tại Hội trường lớn UBND tỉnh Hà Giang. Các tiểu ban chuẩn bị cho buổi lễ chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai thực hiện nhiệm vụ giúp Ban Tổ chức chuẩn bị đảm bảo đúng tiến độ, an toàn, trang nghiêm, phù hợp với nghi lễ của Phật giáo.

Tại hội nghị, chư tôn đức và đại diện lãnh đạo đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến cho dự thảo kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày