Hà Nam: Đề nghị lập phương án phân luồng khách đến trung tâm du lịch tâm linh - chùa Tam Chúc

Hàng vạn người viếng chùa Tam Chúc ngày 14-3
Hàng vạn người viếng chùa Tam Chúc ngày 14-3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 15-3, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam đã dẫn đầu đoàn công tác đến chùa Tam Chúc để làm việc với Ban quản lý chùa, đề nghị lập phương án phân luồng du khách những ngày cuối tuần.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã đề nghị Ban quản lý chùa thông tin, vận động để du khách thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường các tổ công tác của nhà chùa, đồng thời bố trí thêm các đội tuyên truyền yêu cầu người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Hà Nam: Đề nghị lập phương án phân luồng khách đến trung tâm du lịch tâm linh - chùa Tam Chúc ảnh 1

Nhiều du khách không thực hiện nghiêm thông điệp 5K khi viếng chùa Tam Chúc ngày 14-3

Bên cạnh đó, Ban quản lý khu du lịch Tam Chúc phải chuẩn bị phương án phân luồng khách, lập thêm các điểm chốt trực và tăng cường phương tiện vận chuyển để phân luồng xe, người từ ngoài cổng, tránh tình trạng chen lấn, ùn tắc cục bộ.

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Tam Chúc cho biết nhà chùa sẽ bàn các giải pháp để giảm tránh tình trạng quá tải, đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh. Về phần nhà chùa, sẽ phải làm tốt việc phân luồng người dân và lập thêm một số chốt khai báo và kiểm tra y tế.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng bày tỏ mong muốn du khách thập phương hoan hỉ nếu sắp xếp được thời gian thì có thể đến chùa vào các ngày trong tuần, tránh tập trung quá đông vào cuối tuần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày