Hà Nam: Đề nghị lập phương án phân luồng khách đến trung tâm du lịch tâm linh - chùa Tam Chúc

Hàng vạn người viếng chùa Tam Chúc ngày 14-3
Hàng vạn người viếng chùa Tam Chúc ngày 14-3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 15-3, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam đã dẫn đầu đoàn công tác đến chùa Tam Chúc để làm việc với Ban quản lý chùa, đề nghị lập phương án phân luồng du khách những ngày cuối tuần.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã đề nghị Ban quản lý chùa thông tin, vận động để du khách thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường các tổ công tác của nhà chùa, đồng thời bố trí thêm các đội tuyên truyền yêu cầu người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Nhiều du khách không thực hiện nghiêm thông điệp 5K khi viếng chùa Tam Chúc ngày 14-3

Nhiều du khách không thực hiện nghiêm thông điệp 5K khi viếng chùa Tam Chúc ngày 14-3

Bên cạnh đó, Ban quản lý khu du lịch Tam Chúc phải chuẩn bị phương án phân luồng khách, lập thêm các điểm chốt trực và tăng cường phương tiện vận chuyển để phân luồng xe, người từ ngoài cổng, tránh tình trạng chen lấn, ùn tắc cục bộ.

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Tam Chúc cho biết nhà chùa sẽ bàn các giải pháp để giảm tránh tình trạng quá tải, đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh. Về phần nhà chùa, sẽ phải làm tốt việc phân luồng người dân và lập thêm một số chốt khai báo và kiểm tra y tế.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng bày tỏ mong muốn du khách thập phương hoan hỉ nếu sắp xếp được thời gian thì có thể đến chùa vào các ngày trong tuần, tránh tập trung quá đông vào cuối tuần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nơi chốn bình yên

Nơi chốn bình yên

GNO - Cách đây vài năm, ông Daniel Goleman, một nhà tâm lý học, có kể lại một thử nghiệm do Trường Đại học Princeton Theological Seminary tại New Jersey thực hiện. Họ muốn tìm hiểu tại sao trong cuộc sống, chúng ta có nhiều cơ hội để giúp người khác, nhưng có lúc ta làm và có khi lại không?
Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025)

GNO - Với cuộc đời hành đạo, hơn 70 năm hoằng pháp, đào tạo Tăng Ni, Trưởng lão Hòa thượng dành nhiều thời gian biên soạn, phiên dịch, chú giải kinh, luận để làm tài liệu, góp vào kho tàng văn học Phật giáo Việt Nam với bút danh Như Huyễn Thiền sư.

Thông tin hàng ngày