Hà Nội: Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Dân vận T.Ư tiếp Đoàn đại biểu Phật giáo Nam tông Khmer

(GNO-Hà Nội): Chiều 23-11, tại Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ đã tiếp Đoàn đại biểu Phật giáo Nam tông Khmer do HT. Dương Nhơn làm trưởng đoàn nhân dịp ra thăm thủ đô.
WTBD (1).JPG
WTBD (2).JPG
WTBD (3).JPG

Đoàn đại biểu Phật giáo Nam tông Khmer thăm Ban Tôn giáo Chính phủ

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thanh Xuân đã nêu lên những thành tựu và đánh giá cao những đóng góp tích cực của chư Tăng và Phật tử Khmer vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Ông cũng đề cập những vấn đề mà Nhà nước đã thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động Phật sự của chư tôn đức Nam tông Khmer đề ra từ lần thăm thủ đô vào năm 2002.

Dịp này, ông Phó ban Tôn giáo Chính phủ cũng mong mỏi tiếp nhận những ý kiến đóng góp chân thành cho công tác tôn giáo của Chính phủ, nhất là đối vối Phật giáo Nam tông Khmer, đồng thời cầu chúc đoàn có chuyến thăm thủ đô đầy ý nghĩa nhất.

WTBD (4).JPG

Ông Nguyễn Thanh Xuân trò chuyện cùng chư tôn đức

Trước đó, thay mặt đoàn, HT. Đào Như - Ủy viên Thư ký HĐTS bày tỏ lòng tri ân đối với Ban Tôn giáo Chính phủ đã nhiệt tình hỗ trợ cho hoạt động của Phật giáo Nam tông Khmer trong thời gian qua. Hòa thượng cũng đề xuất một số nguyện vọng mong được sự quan tâm giải quyết của các cơ quan chức năng mà Ban Tôn giáo Chính phủ là đầu mối.

* Cũng trong chiều 23-11, tại trụ sở Ban Dân vận Trung ương, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó ban đã trân trọng và nồng nhiệt tiếp Đoàn đại biểu Phật giáo Nam tông Khmer. Ông Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn, ghi nhận những đề xuất mà chư tôn đức nêu ra trong buổi họp mặt chân thành, thắm thiết tình đạo, tình đời.

WTBD (5).JPG
WTBD (6).JPG
WTBD (7).JPG
WTBD (9).JPG

Ông Nguyễn Mạnh Hùng tiếp đoàn tại Ban Dân vận T.Ư

Ngày 24-11 đoàn tiếp tục thăm các cơ quan Trung ương và viếng Lăng Hồ Chủ tịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày