Hà Nội: Ban Trị sự GHPGVN quận Long Biên tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022

Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022, đề ra phương hướng hoạt động năm 2023
Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022, đề ra phương hướng hoạt động năm 2023
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-12, tại chùa Bồ Đề (Q.Long Biên), Ban Trị sự GHPGVN quận đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng năm 2023.
Hà Nội: Ban Trị sự GHPGVN quận Long Biên tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 ảnh 1

Thượng toạ Thích Thanh Trung phát biểu khai mạc

Thượng toạ Thích Thanh Trung, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Long Biên phát biểu khai mạc hội nghị.

Theo báo cáo, năm 2022, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận động viên, tạo điều kiện cho chư tôn đức Tăng Ni trẻ có trình độ từ Trung cấp cho đến Cử nhân Phật học và cao học hoặc tiến sỹ thế học để tổ chức những ngày lễ lớn và hướng dẫn tín đồ nhân dân Phật tử tại địa phương tham gia các hoạt động Phật sự và các ngày lễ lớn của Phật giáo quận.

Hoạt động từ thiện xã hội với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Phật giáo quận Long Biên đã khéo phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Hà Nội: Ban Trị sự GHPGVN quận Long Biên tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 ảnh 2

Chư tôn đức nhận Giấy khen

Dịp này, UBND quận Long Biên đã trao tặng Giấy khen cho 31 tự viện và 15 cá nhân chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự và một số vị tiêu biểu.

Tại hội nghị, bà Phạm Bảo Khánh, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.Hà Nội và ông Nguyễn Quốc Long, Ủy viên Ban Thường trực Quận ủy, Trưởng ban Dân vận quận Long Biên đánh giá cao các hoạt động Phật sự của Tăng Ni, Phật tử trong năm qua. Về phương hướng hoạt động, Giáo hội quận tiếp tục cập nhật và phổ biến các văn bản pháp luật nhà nước liên quan về hoạt động tôn giáo đến các cơ sở tự viện, cập nhật những thông tin bổ sung của Hiến chương tu chỉnh lần thứ 7, thực hiện tốt các chương trình Phật sự đã đề ra của năm 2023.

Hà Nội: Ban Trị sự GHPGVN quận Long Biên tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 ảnh 3

Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022 của Ban Trị sự quận Long Biên, Hà Nội

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, Thượng toạ Thích Tâm Hoan, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính GHPGVN TP.Hà Nội khuyến tấn Tăng Ni, Phật tử quận Long Biên khắc phục những khó khăn còn tồn đọng trong năm cũ và làm tốt các công tác Phật sự nhiều hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày