Hà Nội: 1.500 Phật tử tham dự Đại lễ Vu lan "Đêm hội hoa hồng cài áo" tại chùa Bằng

Chư Tăng, Phật tử tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Bằng
Chư Tăng, Phật tử tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Bằng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối ngày 6-8, chùa Bằng - Linh Tiên tự (quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu theo truyền thống.
Cài hoa hồng Vu lan đến Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm

Cài hoa hồng Vu lan đến Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm

Chứng minh Đại lễ có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội; Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Hoằng pháp Trung ương, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội, chư Tăng Ni trường hạ Vạn Phúc (Sóc Sơn, Hà Nội); đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương và địa phương cùng sự tham dự của hơn 1.500 Phật tử gần xa.

Tại buổi lễ, các bạn thanh thiếu niên Phật tử chùa Bằng - cũng chính là những khóa sinh trưởng thành từ khóa tu tuổi trẻ tại chùa Bằng những năm gần đây đã thành tâm dâng hoa, dâng lục cúng lên cúng dường Tam bảo.

Chư Tăng nghi thức “dâng trà” của chư tôn đức

Chư Tăng nghi thức “dâng trà” của chư tôn đức

Trong tinh thần tri ân và báo ân sâu sắc, Hòa thượng trụ trì đã dâng hương, trang nghiêm thực hiện nghi thức dâng trà cúng dường Phật, cúng chư vị lịch đại Tổ sư để tỏ lòng tri ân trong nhiều đời nhiều kiếp.

Tiếp theo là nghi thức “dâng trà” của chư tôn đức và các em khóa sinh. Trong thời khắc thiêng liêng, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ cùng chư Tăng pháp tử của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm đã đối trước Tam bảo, đối trước Hòa thượng thành kính dâng trà cúng dường lên Hòa thượng tôn sư thể hiện lòng hiếu kính với bậc thầy mô phạm.

1.500 Phật tử tham gia Đại lễ Vu lan tại chùa Bằng

1.500 Phật tử tham gia Đại lễ Vu lan tại chùa Bằng

Với niềm hoài cảm sâu lắng về hai đấng sinh thành, đại chúng đã cùng lắng đọng tâm tư nghe Phật tử Diệu Tân đọc bài cảm niệm Vu lan, trong tiếng nhạc "Lòng mẹ" du dương sâu lắng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày