Hà Nội: Hoan hỷ với chuỗi hoạt động Kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Bằng

Lễ Phật đản tại chùa Bằng (Linh Tiên tự, Hà Nội)
Lễ Phật đản tại chùa Bằng (Linh Tiên tự, Hà Nội)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Bằng (Linh Tiên tự, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), chư Tăng trang nghiêm tổ chức khóa tu cho Phật tử, lễ rước Phật và Tắm Phật trong hoan hỷ Kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Chứng minh Đại lễ có Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức; Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội; Thượng tọa Thích Tâm Hoan - Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Ba Đình, trụ trì tổ đình Hồng Phúc - Hòe Nhai, cùng chư tôn đức Tăng trụ trì các chùa trong địa bàn thành phố.

Chư tôn đức niêm hương cúng dàng

Chư tôn đức niêm hương cúng dàng

Về phía khách mời có ông Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Quốc Triệu - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; bà Lê Minh Ngọc - Phó giám đốc Bệnh viện Quốc tế Vinmec, cùng sự hiện diện của quý vị lãnh đạo khu dân cư Bằng A, Bằng B.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cung tuyên Thông điệp của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cung tuyên Thông điệp của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN

Trong khói hương trầm quyện tỏa, đại chúng lắng lòng thanh tịnh đón nghe Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cung tuyên Thông điệp Phật đản của Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN gửi Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước, với lời sách tấn "người đệ tử Phật phải nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật và tuân thủ pháp luật; đồng thời siêng năng thực hành giáo lý từ, bi, hỷ, xả để nuôi dưỡng thân tâm. Đó chính là nền tảng thực hiện trách nhiệm xã hội, xóa bỏ điều ác, hận thù, vô cảm trong xã hội. Đây cũng chính là tiền đề và là động lực để mỗi chúng ta thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, cùng nhau xây dựng xã hội tốt đẹp hơn".

Thượng tọa Thích Tâm Hoan tuyên đọc Diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Thượng tọa Thích Tâm Hoan tuyên đọc Diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Hoan đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN. Diễn văn nêu cao vai trò trách nhiệm của những người con dòng họ Thích trong thời đại ngày nay. "Để mọi Phật sự được thành tựu, mỗi Tăng Ni cần khắc ghi và thực hành lời dạy của Đức Phật về giáo lý Tứ nhiếp pháp: “Bố thí, là bằng tâm thanh tịnh nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn sau đại dịch Covid-19. Ái ngữ là dùng lời từ hòa hướng dẫn mọi người an trú vào pháp thiện. Lợi hành là làm lợi ích cho mọi người và xã hội. Đồng sự là hòa hợp dấn thân phục vụ để khuyến hóa mọi người phát tâm tu tập theo thiện pháp, hướng đến Nhất thiết trí - thành Phật”. Đây chính là con đường dẫn đến sự thành công của mọi công tác Phật sự. Đó cũng chính là con đường để giữ gìn sự đoàn kết nhất trí trong Giáo hội. Đồng thời là điều kiện quan trọng quyết định sự thanh tịnh, hòa hợp và thành công của Đại hội trên tinh thần Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết và Phát triển".

Cử hành nghi thức Tắm Phật

Cử hành nghi thức Tắm Phật

Trước đó, chư tôn đức và Phật tử đã rước lễ Vesak - Tam hợp, qua biểu tượng Đức Phật đản sinh, thành đạo và nhập diệt qua các đường phố, xóm phường… trong khi bà con thiết trí lễ cung đón hai bên đường, trong tinh thần thành kính và hoan hỷ kính mừng Phật đản.

Dịp này, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cũng đã tổ chức khóa tu Bát quan trai cho Phật tử, trong ý nghĩa thực hành pháp là cách cúng dàng ý nghĩa nhất lên Đức Thế Tôn nhân kỷ niệm ngày Khánh đản của Ngài.

Chùa Bằng tổ chức chuỗi hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Chùa Bằng tổ chức chuỗi hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày