Hà Nội: Chùa Diên Phúc làm lễ cất nóc nhà tứ ân

GNO - Chùa Diên Phúc (thôn Nội Xá, xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội) vừa tổ chức cất nóc nhà tứ ân vào sáng 17-7.

Cất nóc nhà tứ ân.JPG

Cất nóc nhà tứ ân tại chùa Diên Phúc

Đây là lễ cất nóc lần thứ 2 trong quần thể chùa Diên Phúc sau lần cất nóc nhà Tổ, nhà thờ Mẫu trước đó.

Được biết, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu được khởi công xây dựng từ tháng 9-2012 đến nay. Người dân trong làng thay nhau ra trông nom, giúp đỡ nhà chùa xây dựng khu quần thể văn hóa tâm linh chùa Diên Phúc, đồng thời, nhân dân và Tăng Ni, Phật tử đã phát tâm cung tiến cúng dường đến thời điểm ngày 15-7-2013 số tiền trên 300 triệu đồng yểm trợ xây chùa.

Các cụ trong làng ra giúp chùa đẽo, gọt nhưng viên ngói để cất nóc 2.JPG

Phật tử trong làng về chùa công quả - Ảnh: Cửu Long

Dự kiến, việc xây quần thể chùa lên tới trên 2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày