Hà Nội: Chùa Khai Nguyên chuẩn bị hội hoa xuân

Lễ hội hoa xuân, hội chay an lạc và hội văn hoá dân gian sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Khai Nguyên (Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 8 - 11 tháng Giêng năm Đinh Dậu (tức từ ngày 4 - 7.2). Đây hứa hẹn là một lễ hội lớn với sự tham gia của hàng ngàn phật tử từ khắp các nơi đến thưởng hoa và tham gia các hoạt động cùng nhà chùa.

Lễ hội hoa xuân dự kiến gồm các nội dung như khai mạc lễ hội hoa xuân lớn nhất lần đầu tiên được tổ chức ở chùa sẽ diễn ra vào 9h ngày 4-2.

Bên cạnh đó, chương trình còn nhiều hoạt động khác như chia sẻ về dinh dưỡng và ăn chay an lạc. Nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như kéo co, đẩy gậy, ném còn, đi cà kheo, đua thuyền, đu dây, đi cầu khỉ… cũng sẽ được tổ chức vào dịp này. Đáng chú ý, lễ hội hoa xuân năm nay sẽ còn có những biểu diễn vô cùng lí thú về văn nghệ Phật giáo và võ thuật…

Trong lễ hội hoa xuân dịp Tết Đinh Dậu này, chùa Khai Nguyên kết hợp cùng các nhà hàng chay sẽ xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với 1.000 nồi lẩu chay chiêu đãi nhân dân và Phật tử các phương về tham dự. Kỷ lục này không đơn thuần chỉ là con số 1.000, ban tổ chức lễ hội hoa xuân - hội chay an lạc hi vọng sẽ truyền cảm hứng, niềm yêu thích và hiểu biết lợi ích ăn chay đến thật nhiều người.

Theo khảo sát của PV, thời điểm ngày 19-1, khi bước vào đến chùa, những sắc đỏ của trạng nguyên, sắc tím, vàng của cúc, sắc hồng e ấp của mẫu đơn, hải đường,… hòa lẫn sắc xanh của những tầng lá nhiều loại hoa còn lạ lẫm chưa biết tên…  khiến vãng khách tựa được lạc vào khu rừng đầy màu sắc. Được biết, riêng đối với cúc, nhà chùa đã đầu tư hơn 2.000 cây với đa dạng các loại, các màu khác nhau. Cơ sở hạ tầng cũng được gấp rút hoàn thiện. Khu nhà làm từ tre, tường đá, con đường mới vào chùa,… cũng sắp hoàn thành. Tất cả hứa hẹn một lễ hội hoa ý nghĩa sẽ thành công viên mãn.


Hà Nội: Chùa Khai Nguyên chuẩn bị hội hoa xuân ảnh 1
Ghi nhận của PV, từ cuối tháng 1.2017, công tác chuẩn bị cho lễ hội hoa xuân
đang được gấp rút thực hiện.

Hà Nội: Chùa Khai Nguyên chuẩn bị hội hoa xuân ảnh 2

Nhiều bạn trẻ đã tranh thủ dịp được nghỉ tết đến chùa làm công quả.

Hà Nội: Chùa Khai Nguyên chuẩn bị hội hoa xuân ảnh 3
Nhiều cụ già tại địa phương cũng tranh thủ thời gian rảnh để hoàn thiện
các công việc chuẩn bị cho lễ hội.


Hà Nội: Chùa Khai Nguyên chuẩn bị hội hoa xuân ảnh 4

Mọi việc diễn ra rất nhịp nhàng, nhiều cụ già tỉ mỉ từng bước một
để các cây hoa được trồng thật đẹp.

Hà Nội: Chùa Khai Nguyên chuẩn bị hội hoa xuân ảnh 5
 Đèn lồng được trang trí khắp các lối đi trong chùa.

Hà Nội: Chùa Khai Nguyên chuẩn bị hội hoa xuân ảnh 6
Hàng trăm giỏ dạ yến thảo rực rỡ sắc màu.

Hà Nội: Chùa Khai Nguyên chuẩn bị hội hoa xuân ảnh 7
Những chậu cúc vừa được cho vào chậu

Hà Nội: Chùa Khai Nguyên chuẩn bị hội hoa xuân ảnh 8
 Các chậu hoa trạng nguyên đỏ rực góc sân Di Đà

Hà Nội: Chùa Khai Nguyên chuẩn bị hội hoa xuân ảnh 9
Khu nhà bằng tre

Minh Trang (theo Lao Động)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày