Hà Nội: Đông đảo người dân đến chiêm bái ngọc Xá Lợi tại chùa Quán Sứ

(GNO-Hà Nội): Sáng ngày 18-7, chùa Quán Sứ đã chính thức mở cửa phục vụ du khách và bà con phật tử chiêm bái trực tiếp 7 viên ngọc Xá lợi lần cuối cùng, trước khi đưa các xá lợi vào bảo tháp kiên cố để phục vụ việc thờ tự vĩnh viễn tại gian chính điện chùa Quán Sứ.

Hay tin này, từ sáng sớm 18-7, rất đông đảo bà con Phật tử ở Hà Nội đã đổ về chùa Quán Sứ để được tận mắt chiêm bái trực tiếp những viên ngọc Xá lợi được Giáo hội tổ chức lễ cung nghinh từ TP.HCM vào 6-6. Tại buổi ra mắt lần cuối cùng này, đích thân HT. Thích Thanh Tứ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trụ trì chùa Quán Sứ, Hà Nội đã giới thiệu đến người dự rất kỹ về hành trình của 4 viên ngọc xá lợi Phật và 3 viên xá lợi Thánh Tăng  trước khi đến an vị thờ tự tại chùa Quán Sứ.

“7 viên ngọc Xá lợi tại chùa Quán Sứ cùng 9 viên Xá lợi tại chùa Bái Đính - Ninh Bình được Chư tôn đức Phật giáo Thái Lan phát tâm cúng dường cho GHPGVN. Trước khi ra Bắc, những viên ngọc Xá lợi đã được nghinh đón và tiến hành các nghi lễ tại chùa Giác Quang - TP HCM. Thời gian tới, những viên Xá lợi tại chùa Bái Đính sẽ được xây bảo tháp lưu giữ vình viễn để phục vụ việc thờ tự”

Dù thời gian chiêm bái trực tiếp chỉ diễn ra trong một giờ đồng hồ vào sáng 18/7, nhưng với người có cơ may trực tiếp chiêm bái những viên ngọc Xá lợi cũng được thỏa chí tò mò với cơ hội hiếm hoi này. Dưới đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại tại chùa Quán Sứ:

Xl (2).jpg
Xl (3).jpg
Xl (4).jpg
Xl (5).jpg
Xl (6).jpg
Xl (7).jpg
Xl (8).jpg
Xl (9).JPG
Xl.jpg
Xl (10).jpg
Xl (11).jpg
Xl (12).jpg
Xl (13).jpg
Xl (14).jpg
Xl (15).jpg
Xl (16).jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày