Hà Nội: Đông đảo người dân đến chiêm bái ngọc Xá Lợi tại chùa Quán Sứ

(GNO-Hà Nội): Sáng ngày 18-7, chùa Quán Sứ đã chính thức mở cửa phục vụ du khách và bà con phật tử chiêm bái trực tiếp 7 viên ngọc Xá lợi lần cuối cùng, trước khi đưa các xá lợi vào bảo tháp kiên cố để phục vụ việc thờ tự vĩnh viễn tại gian chính điện chùa Quán Sứ.

Hay tin này, từ sáng sớm 18-7, rất đông đảo bà con Phật tử ở Hà Nội đã đổ về chùa Quán Sứ để được tận mắt chiêm bái trực tiếp những viên ngọc Xá lợi được Giáo hội tổ chức lễ cung nghinh từ TP.HCM vào 6-6. Tại buổi ra mắt lần cuối cùng này, đích thân HT. Thích Thanh Tứ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trụ trì chùa Quán Sứ, Hà Nội đã giới thiệu đến người dự rất kỹ về hành trình của 4 viên ngọc xá lợi Phật và 3 viên xá lợi Thánh Tăng  trước khi đến an vị thờ tự tại chùa Quán Sứ.

“7 viên ngọc Xá lợi tại chùa Quán Sứ cùng 9 viên Xá lợi tại chùa Bái Đính - Ninh Bình được Chư tôn đức Phật giáo Thái Lan phát tâm cúng dường cho GHPGVN. Trước khi ra Bắc, những viên ngọc Xá lợi đã được nghinh đón và tiến hành các nghi lễ tại chùa Giác Quang - TP HCM. Thời gian tới, những viên Xá lợi tại chùa Bái Đính sẽ được xây bảo tháp lưu giữ vình viễn để phục vụ việc thờ tự”

Dù thời gian chiêm bái trực tiếp chỉ diễn ra trong một giờ đồng hồ vào sáng 18/7, nhưng với người có cơ may trực tiếp chiêm bái những viên ngọc Xá lợi cũng được thỏa chí tò mò với cơ hội hiếm hoi này. Dưới đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại tại chùa Quán Sứ:

Xl (2).jpg
Xl (3).jpg
Xl (4).jpg
Xl (5).jpg
Xl (6).jpg
Xl (7).jpg
Xl (8).jpg
Xl (9).JPG
Xl.jpg
Xl (10).jpg
Xl (11).jpg
Xl (12).jpg
Xl (13).jpg
Xl (14).jpg
Xl (15).jpg
Xl (16).jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày