Hà Nội: Gần 1.000 thiếu nhi đón Tết Trung thu

GNO - Hoà chung không khí Tết Trung thu trong khắp cả nước, tối ngày 15-9,  chùa Tăng Phúc (P.Thượng Thanh, Q.Long Biên, TP.Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” cho gần 1.000 thiếu niên, nhi đồng trong địa bàn quận Long Biên.

Tham dự buổi lễ có: SC.Thích Đồng Hoà, UV Ban Hoằng pháp, Ban Văn hoá T.Ư, trụ trì chùa Tăng Phúc, Trưởng ban Tổ chức cùng chư tôn đức Ni bản tự.

Đại diện các ban, ngành, đoàn thể TP.Hà Nội và địa phương đến dự cùng các em thiếu nhi.

IMG_7566.JPG

1.000 em nhỏ vui Tết Trung thu

Đúng 20 giờ, chương trình chính thức bắt đầu. Sư cô Thích Đồng Hòa, Trưởng ban Tổ chức đã lên phát biểu khai mạc, trong bài phát biểu, sư cô đã nhấn mạnh về việc quan tâm đến thệ hệ thanh thiếu nhi, những mầm non sau này sẽ làm chủ tương lại đất nước. Đồng thời, sư cô cũng gửi lời chúc tới các em thiếu nhi sẽ đón một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa.

Năm nay, chùa đầu tư rất nhiều các tiết mục đặc sắc, với những tiết mục văn nghệ do Chủ tịch UBND xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội cùng các nghệ sĩ phát tâm biểu diễn. Mở đầu chương trình là màn múa lân của đoàn lân Thiếu Gia Đường tạo cho cả hội chúng một không khí sôi nổi, tiếng cười và sự thích thú cho các em và phụ huynh.

 Sau đó, những tiết mục văn nghệ của đoàn nghệ sĩ, các em còn được gặp anh Cuội, chị Thổ, chị Mộc với phần thi trổ tài tài năng của anh chị. Các em thiếu niên nhi đồng được tham gia hát, chơi trò chơi do các anh chị CLB Thiện Tâm hướng dẫn, với những phần quà tuyệt vời do BTC chuẩn bị trước.

IMG_7667.JPG

Các tiết mục văn nghệ của đoàn nghệ sĩ phục vụ các em

IMG_7658.JPG

Trao quà khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó

Nhân dịp này, chùa Tăng Phúc đã cùng với chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và quý Phật tử trao 70 phần quà khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày