Hà Nội: HT.Thích Thanh Tứ nhận Huân chương Hồ Chí Minh

(GNO-Hà Nội): Sáng nay 23-10, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (Hà Nội), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trân trọng trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng HT.Thích Thanh Tứ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS nhằm biểu dương, ghi nhận đóng góp của Hòa thượng  với Giáo hội, xã hội và khối đại đoàn kết dân tộc.

Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo HĐCM, HĐTS cùng lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể và đông đảo chư Tăng Ni, Phật tử đến dự, chúc mừng.

wwwHT1.jpg

Chư tôn giáo phẩm TƯGH dự lễ - Ảnh: Hoàng Tuấn

HT.Thích Thanh Tứ, thế danh Trần Văn Long, sinh năm 1927, tại thôn Miêu Nha, xã Song Mai, huyện Kim Động, Hưng Yên. Năm 6 tuổi, Hòa thượng được Ni trưởng Thích nữ Đàm Ân - trụ trì chùa Nho Lâm (Kim Động) nhận về nuôi và cho đi học tại các trường trong vùng. Năm 12 tuổi, Hòa thượng xuất gia với HT.Thích Thanh Hồ, trụ trì chùa Đống Long trên địa bàn. Năm 1947, Hòa thượng đăng đàn thọ Tỳ kheo tại chùa Đống Long. 

Hòa thượng hiện đảm nhiệm Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, là một trong những bậc giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội có nhiều đóng góp quan trọng đối với Đạo pháp, phục hồi các hoạt động Phật sự tại các sơ sở tự viện phía Bắc, làm chỗ dựa cho chư Tăng Ni, Phật tử tu học trong suốt thời gian qua. Hòa thượng cũng được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII.

wwwHC2.jpg

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan
trân trọng trao Huân chương Hồ Chí Minh
và chúc mừng HT.Thích Thanh Tứ - Ảnh: Hoàng Tuấn

wwwHc4.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Trọng Kim - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQVN chúc mừng và nêu bật những đóng góp của HT.Thích Thanh Tứ trong sự nghiệp đoàn kết toàn dân, đối với Đạo pháp và Dân tộc. “Đây là phần thưởng cao quý nhằm biểu dương, ghi nhận những công lao của Hòa thượng đối với Giáo hội, xã hội và khối đại đoàn kết đoàn dân tộc, đồng thời là sự biểu dương tôn vinh đối với Tăng Ni, Phật tử cả nước”, ông Vũ Trọng Kim khẳng định.

wwwHC3.jpg

Ảnh: Hoàng Tuấn

Đáp lại, HT.Thích Thanh Tứ khẳng định phần thưởng cao quý này trước hết thuộc về toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử cả nước, đồng thời mong rằng toàn Giáo hội không ngừng phát huy truyền thống, đóng góp trí tuệ vào sự nghiệp chung, thể hiện trách nhiệm đối với các bậc tiền nhân đã dày công vun đắp, để tư tưởng Tứ trọng ân được thấm sâu trong mỗi việc làm ích đời, lợi đạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày