Hà Nội: Khóa tu "Một ngày an lạc", lễ quán đỉnh Quán Thế Âm Bồ-tát

Phật tử tham dự khóa tu "Một ngày an lạc"
Phật tử tham dự khóa tu "Một ngày an lạc"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-4, chùa Hòa Phúc (huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã long trọng tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” cùng lễ quán đỉnh Quán Thế Âm Bồ-tát với sự tham gia của đông đảo Phật tử.

Sau giờ chiếu phim “ Cuộc đời Đức Phật” và chương trình văn nghệ, đạo tràng trang nghiêm cung nghinh Đại đức Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc quang lâm thời khóa tụng kinh Nhật tụng. Cuối thời khóa, Đại đức đã từ bi hoan hỷ dành đôi lời chia sẻ và sách tấn tinh thần tu học của đại chúng nơi đây.

14 giờ, toàn thể Phật tử vân tập lại tai giảng đường bước vào khóa lễ quán đỉnh Quán Thế Âm Bồ-tát, hướng lòng thành kính, nhất tâm trì tụng chú Đại bi và đồng niệm danh hiệu “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” cầu nguyện quốc thái dâng an.

Hà Nội: Khóa tu "Một ngày an lạc", lễ quán đỉnh Quán Thế Âm Bồ-tát  ảnh 1

Chư Tăng cùng các Phật tử trong khóa lễ

Cuối cùng, chư Tăng làm lễ quán đỉnh đồng thời gửi tặng đến mỗi người một sợi chỉ ngũ sắc với ý nghĩa mang lại sự bảo hộ và bình an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày