Hà Nội: Lớp giáo lý liên huyện tổng kết tu học

GNO - Sáng nay, 1-2-2015, lễ tổng kết lớp giáo lý cơ bản năm thứ 4 và khoá tu Bát quan trai đã được diễn ra trang nghiêm tại chùa Vạn Phúc (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội).

IMG_3097_640x427.jpg


Chư tôn đức dâng hương, bạch Phật trước khi tiến hành buổi lễ

ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ, UV HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng BTC lớp học; ĐĐ.Thích Thanh Hải, UV BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Phó BTS GHPGVN huyện Đông Anh, chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN huyện Sóc Sơn và Đông Anh cùng đông đảo Phật tử, học viên lớp học cùng tham dự lễ.

ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ phát biểu khai mạc, bày tỏ niềm hoan hỷ khi chứng kiến những thành quả đạt được của Phật tử qua quá trình tu học; Đại đức đã động viên tinh thần tu học của Phật tử, đây chính là nguồn khích lệ to lớn đối với công cuộc hoằng truyền đạo pháp của Tăng Ni.

ĐĐ.Thích Thanh Hải tán thán công đức của Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội, BTS GHPGVN huyện Sóc Sơn trong việc tổ chức khóa tu và lớp học giáo lý, đồng thời cũng khuyến tấn Phật tử tinh tấn tu học hơn nữa để xứng đáng là đệ tử Đức Thế Tôn.

IMG_3173_640x427.jpg


ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ trao bằng tuyên dương tới Phật tử

IMG_3108_640x427.jpg
Phật tử lớp giáo lý dự lễ tổng kết trang nghiêm

Lớp giáo lý cơ bản dành cho Phật tử 3 huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh tại chùa Vạn Phúc nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương, sự chỉ dạy ân cần của quý chư tôn đức giáo thọ, sự tu học chuyên cần, trong thời gian qua Phật tử đã có những chuyển biến đáng khích lệ, nắm vững giáo lý, hành trì giáo pháp của Đức Phật, áp dụng thiết thực vào đời sống thường nhật theo phương châm tốt đời đẹp đạo.

Dịp này, 23 Phật tử tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tu học đã được nhận bằng tuyên dương công đức của Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày