Hà Nội: PG Q.Tây Hồ tổng kết Phật sự năm 2014

GNO - Hôm qua, 26-12, BTS GHPGVN Q.Tây Hồ tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2015.

hnoi 2.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội dự lễ

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thanh Nhã, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tây Hồ cho biết, bằng sự đoàn kết, hòa hợp, nỗ lực của toàn thể BTS cũng như chư tôn đức trụ trì các chùa trong quận và dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BTS GHPGVN TP.Hà Nội, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc cùng các cấp, Phật giáo quận đã hoàn thành tốt các chương trình hoạt động Phật sự đã đề ra.


ĐĐ.Thích Nguyên Chính, Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.Tây Hồ báo cáo tổng kết ghi nhận hiện nay quận có18 ngôi chùa tọa lạc trên 8 phường với trên 50 vị Tăng Ni, trong đó 16/18 chùa đã có các vị trụ trì và kiêm nhiệm. Nhiều chùa tọa lạc chung quanh Tây Hồ là những di tích lịch sử nổi tiếng trong và ngoài nước.


Các vị trụ trì và các sư trong quận đã an cư được 37 vị trong đó có 18 vị Tăng an cư tại Bà Đá và 19 vị Ni an cư tại chùa Quán Sứ.

Có 3 vị đang theo học tại Học viện, một số vị Tăng Ni cũng theo học các môn thế học như triết học, ngoại ngữ, vi tính hệ chính quy và tại chức ở các trường Đại học…

Các chùa như chùa Trấn Quốc mở lớp thiền được 18 năm, sinh hoạt vào tối thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, ngày rằm, mùng 1 cũng như các ngày sám hối có thuyết pháp giảng. Năm qua, trên toàn quận có khoảng 1.000 phật tử quy y Tam bảo.

Các đại lễ Phật đản, Vu lan tất cả các chùa trên địa bàn đã tổ chức trang nghiêm, đông đảo Phật tử và nhân dân địa phương tham dự. 

hnoi 1.jpg
Các cá nhân nhận bằng khen vì những đóng góp của mình cho Phật sự và an sinh xã hội


Năm qua, Phật giáo quận đã tiếp đón nhiều phái đoàn của Đảng và nhà nước, quốc tế và tổ chức các sự kiện trọng đại của Phật giáo như tiến hành nghi lễ dâng hương, thả cá chép theo phong tục truyền thống cổ truyền của dân tộc với sự tham dự của chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng kiều bào đã tới chùa Trấn Quốc.

Chương trình “Xuân quê hương” nhân dịp bà con kiều bào về quê ăn tết cổ truyền, đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao nhà nước Ấn Độ, ngài Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukheerjee và phái đoàn đã đến thăm và làm lễ dâng hương tại chính điện chùa Trấn Quốc. Kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô và 15 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu Thành phố vì Hòa bình

Hoạt động từ thiện đã đạt được nhiều kết quả cao, tổng số tiền Tăng Ni và Phật tử các chùa trên địa bàn quận Tây Hồ năm 2014 làm từ thiện số tiền gần 2 tỷ đồng.


Dịp này, tập thể và cá nhân Phật giáo quận Tây Hồ được đón nhận bằng tuyên dương công đức của BTS GHPGVN TP.Hà Nội và bằng khen của UBND Q.Tây hồ trao tặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày