Hà Nội: Phật đản hướng về tự viện và tư gia Phật tử

GNO - Đó là chủ trương và ý kiến được nêu ra trong cuộc họp của Thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội về công tác tổ chức Phật đản năm nay.

Theo đó, PG Thủ đô sẽ tập trung hướng về các cơ sở tự viện và khuyến khích nhân dân, đặc biệt là các gia đình Phật tử treo cờ Phật giáo tại tư gia.

IMG_0729_700x467.jpg

Cờ Phật giáo rợp lối đi vào một ngôi chùa tại ngoại thành Thủ đô Hà Nội

Bên cạnh chương trình tuần lễ Phật đản được tổ chức tại Trụ sở Trung ương GHPG Việt Nam (chùa Quán Sứ), tất cả các BTS GHPGVN quận, huyện và các tự viện, tổ đình trên địa bàn TP.Hà Nội cũng sẽ đồng thời tổ chức Đại lễ Phật đản trong thời gian từ ngày mùng 8 đến 15 tháng Tư ÂL.

Tại các chùa tập trung thiết trí và thu hút nhân dân Phật tử tới tham dự lễ Phật đản. Tới thời điểm hiện tại, đi khắp nơi trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, không chỉ ở những ngôi chùa trong nội đô mà cả những ngôi chùa nằm ở ngoại thành cũng có thể cảm nhận rất rõ không khí tưng bừng hướng tới ngày Phật đản.

IMG_0758_700x467.jpg

Nhiều ngôi chùa đang trong quá trình xây dựng ngổn ngang
nhưng vẫn thiết trí lễ đài và đèn lồng rực rỡ kính mừng Phật đản

Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa cũng khuyến tấn và hướng dẫn các gia đình cư sĩ Phật tử tích cực treo cờ hướng tới ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Ngay từ khi mới phát động, chỉ tính riêng các đạo tràng thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội đã có ít nhất 2.000 Phật tử hưởng ứng việc treo cờ tại tư gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày