Hà Nội: Trọng thể diễu binh, diễu hành mừng thủ đô tròn 1.000 năm tuổi

(GNO-Hà Nội): Sáng nay 10-10, dưới sự chứng kiến của các vị lãnh đạo cao cấp Nhà nước Việt Nam cùng khách quốc tế và hơn 40 ngàn người dân đại diện, lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã diễn ra trọng thể và lớn nhất trong lịch sử nước ta tại Quảng trường Ba Đình.

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức rước lửa thiêng từ Bảo tàng Hồ Chí Minh, thắp sáng ngọn đuốc trước Quảng trường Ba Đình lịch sử trong tiếng nổ vang rền của 21 phát đại bác chào mừng.

WDB (16).JPG

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc khi Đức vua Lý Thái Tổ quyết định dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long, mở ra một thời kỳ phát triển của đất nước vững bền và huy hoàng đến ngày hôm nay.

Theo Chủ tịch nước, Thăng Long - Hà Nội là nơi kết tụ hồn thiêng sông núi, ghi danh sự hy sinh và cống hiến của biết bao thế hệ cho nền độc lập dân tộc và trọn vẹn bờ cõi. Qua đó, Chủ tịch nước thể hiện tấm lòng tri ân tổ tiên và các bậc tiền nhân đã có công khai phá, giữ gìn và phát triển Thăng Long - Hà Nội như một trái tim của cả nước.

Cuối bài phát biểu, Chủ tịch nước khằng định: "Thủ đô Hà Nội đang bừng sáng lên với một tư thế mới, diện mạo mới, sức sống mới. Thăng Long - Hà Nội có bao giờ đẹp như hôm nay”.

Ngay sau đó là phần diễu binh, diễu hành lớn nhất trong lịch sử ngang qua lễ đài chính tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố chính trong sự nô nức chào đón của hàng vạn người dân thủ đô và cả nước.

Giác Ngộ Online trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ sáng nay:

WDB (1).JPG
WDB (2).JPG
WDB (3).JPG
WDB (4).JPG
WDB (5).JPG
WDB (6).JPG
WDB (7).JPG
WDB (8).JPG
WDB (9).JPG
WDB (10).JPG
WDB (11).JPG
WDB (12).JPG
WDB (13).JPG
WDB (14).JPG
WDB (15).JPG
WDB (17).JPG
WDB (18).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 
Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về vai trò trụ trì và nghi lễ thiền gia tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: Nghiên cứu và giữ gìn quy củ thiền gia là giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam

GNO - Sáng nay, 13-7, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đến thăm trường hạ thiền viện Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày