Hà Tĩnh: ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ được suy cử làm Chánh đại diện Phật giáo huyện Đức Thọ

GNO - Sáng ngày 15-12 (21-11-Tân Mão) Đại hội Phật giáo huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) nhiệm kỳ II (2011 - 2016) đã long trọng diễn ra tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện.

Đại hội còn có sự tham dự của đông đảo chư tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh hội, Ban Đại diện 11 huyện thị, trụ trì các chùa, quý Phật tử trong và ngoài tỉnh cũng như chính quyền địa phương.

wDai hoi Ha Tinh.jpg
Tân BĐD Phật giáo H.Đức Thọ ra mắt Đại hội

Tại báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ I và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II đã nêu rõ: Đức Thọ là một huyện có nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều di tích lịch sử cấp tỉnh, cấp quốc gia. Cơ sở tôn giáo tín ngưỡng trong huyện chủ yếu là di tích lịch sử văn hóa, riêng về di tích lịch sử gắn với các cơ sở tôn giáo có 11 ngôi chùa, 2 đền thờ liên quan đến Phật giáo. Có một di tích cấp quốc gia: chùa Am - xã Đức Hòa, bốn di tích cấp tỉnh và các chùa khác.

Tuy thời gian thành lập Ban đại diện chưa lâu nhưng việc sinh hoạt ở các chùa đã được củng cố từng bước. Những ngày sóc vọng (mùng 1, 15) hàng tháng nhân dân Phật tử về chùa ngày một đông, tạo một luồng sinh khí mới trong phong trào học Phật nơi đây.

Được Phòng Nội vụ UBND huyện tạo điều kiện giúp đỡ, Ban đại diện Phật giáo huyện đã tổ chức hai buổi tập huấn do Ban Tôn giáo tỉnh hướng dẫn, trao đổi về Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, Nghị định 22 của Chính phủ cho cán bộ tôn giáo và Ban hộ tự các chùa trong huyện.

Đã tổ chức truyền thụ Tam quy Ngũ giới cho 230 Phật tử trên địa bàn.

Hàng năm đã tổ chức lễ Phật đản, lễ Vu lan, lễ Cầu an đầu năm trang nghiêm trọng thể.

wDH HA Tinh.jpg

ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ tiếp tục được suy cử làm Chánh đại diện

Trong những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các xã quan tâm chỉ đạo giúp đỡ nhân dân Phật tử đã củng cố tôn tạo trùng tu chùa tại địa phương mình như chùa Am - xã Đức Hòa, chùa Đá - xã Tùng Ảnh, chùa Cổ Long - xã Đức La, chùa Hoa Lâm Ngự - xã Đức Lâm, chùa Văn Hội - xã Trường Sơn, chùa Vền - xã Đức Tùng…

Chư Tăng Phật tử trong huyện đã phát huy tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật và truyền thống “thương người như thể thương thân” của người Việt đã tích cực tham gia công tác từ thiện.

Đại đức Thích Chiếu Tuệ đã quyên góp 250 xuất quà tặng cho các gia đình khó khăn tại 4 xã: Đức Dũng, Đức An, Đức Lập và Đức Hòa với số tiền gần 80 triệu đồng, cứu trợ cho đồng bào bị thiên tai 11 tấn gạo, 1.100 thùng mì, 150 chiếc chăn tại các xã Trường Sơn, Liên Minh, Đức Quang, Đức La, Đức Hòa, Đức Lạc và một số xã ở huyện Vũ Quang, Hương Sơn.

Đặc biệt, được sự giúp đỡ của tổ chức phi Chính phủ và quý Tăng Ni, Ban hộ tự chùa Am phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện đã tặng 9,8 tấn gạo thường xuyên vào ngày 15 âm lịch hàng tháng cho 98 gia đình khó khăn, người già không nơi nương tựa của toàn huyện từ năm 2010 đến nay…

Ông Võ Công Hàm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ đã phát biểu chúc mừng đại hội, đánh giá cao các mặt hoạt động của Phật giáo huyện, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiều công tác Phật sự và thế sự, hoạt động đúng Hiến chương Giáo hội và quy định của pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo.

Đại hội đã suy cử Ban Đại diện nhiệm kỳ II với số lượng 15 thành viên do Đại đức Thích Chiếu Tuệ làm Chánh đại diện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày