Hà Tĩnh: Khóa tu Bát quan trai tại thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh

Đảnh lễ Tam bảo
Đảnh lễ Tam bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-4, thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh (xã Xuân Viên, H.Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức khóa tu Bát quan trai cho đạo tràng Phật tử.
Nhị vị Thượng tọa truyền trao giới pháp

Nhị vị Thượng tọa truyền trao giới pháp

Mở đầu buổi lễ, đại diện Phật tử đã dâng lời tác bạch, cung thỉnh chư tôn đức truyền trao giới pháp.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, nhị vị Thượng tọa đã thực hiện nghi thức truyền trao giới pháp cho các Phật tử và khuyến tấn đại chúng thực hành tu tập Bát quan trai tinh tấn. Dưới sự hướng dẫn của nhị vị Thượng tọa, toàn thể Phật tử đã thọ lãnh giới pháp, phát nguyện thọ trì giữ gìn nghiêm túc 8 giới trong một ngày một đêm.

Đại chúng tọa thiền

Đại chúng tọa thiền

Tiếp theo, đại chúng đã thiền tọa, thính pháp và vấn đáp thắc mắc trong quá trình tu học, sau đó là nghi thức cúng ngọ và thọ trai. Chiều cùng ngày, đại chúng lễ Phật sám hối,nghe pháp thoại, tọa thiền và thiền hành…

Được biết, những năm gần đây, vào chủ nhật giữa của mỗi tháng, thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh đều tổ chức khóa tu Bát quan trai cho Phật tử về tham dự. Đây là pháp tu của người tại gia thọ trì 8 giới. Trong khoảng thời gian này, người dự khóa tu đều giữ thân, khẩu, ý của mình thanh tịnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày