Hà Tĩnh: Khóa tu Bát quan trai tại thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh

Đảnh lễ Tam bảo
Đảnh lễ Tam bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-4, thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh (xã Xuân Viên, H.Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức khóa tu Bát quan trai cho đạo tràng Phật tử.
Hà Tĩnh: Khóa tu Bát quan trai tại thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh ảnh 1

Nhị vị Thượng tọa truyền trao giới pháp

Mở đầu buổi lễ, đại diện Phật tử đã dâng lời tác bạch, cung thỉnh chư tôn đức truyền trao giới pháp.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, nhị vị Thượng tọa đã thực hiện nghi thức truyền trao giới pháp cho các Phật tử và khuyến tấn đại chúng thực hành tu tập Bát quan trai tinh tấn. Dưới sự hướng dẫn của nhị vị Thượng tọa, toàn thể Phật tử đã thọ lãnh giới pháp, phát nguyện thọ trì giữ gìn nghiêm túc 8 giới trong một ngày một đêm.

Hà Tĩnh: Khóa tu Bát quan trai tại thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh ảnh 2

Đại chúng tọa thiền

Tiếp theo, đại chúng đã thiền tọa, thính pháp và vấn đáp thắc mắc trong quá trình tu học, sau đó là nghi thức cúng ngọ và thọ trai. Chiều cùng ngày, đại chúng lễ Phật sám hối,nghe pháp thoại, tọa thiền và thiền hành…

Được biết, những năm gần đây, vào chủ nhật giữa của mỗi tháng, thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh đều tổ chức khóa tu Bát quan trai cho Phật tử về tham dự. Đây là pháp tu của người tại gia thọ trì 8 giới. Trong khoảng thời gian này, người dự khóa tu đều giữ thân, khẩu, ý của mình thanh tịnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày