Hà Tĩnh: Lễ hội chùa Hương Tích

GNO - Sáng qua, 6-4 (18-2 Ất Mùi), tại huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ Khánh đản Quán Thế Âm Bồ-tát - lễ hội chùa Hương Tích 2015.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Can Lộc và đông đảo Tăng Ni, Phật tử, người dân trên địa bàn và du khách thập phương.

Huong Tich 2.jpg
Văn nghệ chào mừng lễ Khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm, lễ hội chùa Hương Tích

Lễ hội chùa Hương Tích là một nét đẹp văn hóa truyền thống, một hoạt động tín ngưỡng tôn giáo có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân xứ Nghệ nói chung, Hà Tĩnh và Can Lộc nói riêng.

Du khách về đây trẩy hội thiện tâm hướng về cõi Phật, thể hiện tinh thần cộng đồng đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, để cùng yêu thương, hướng thiện, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

Huong Tich 1.jpg
Chư tôn đức, đại diện chính quyền địa phương và Phật tử dâng hương cầu nguyện

Như thường lệ, lễ chính của chùa Hương Tích năm nay được tổ chức tại chùa chính trên đỉnh núi Hồng với nghi thức cử hành khá trang trọng và tôn nghiêm. Các đại biểu, chư tôn đức cùng Phật tử đã thành kính dâng nén hương thơm lên tam tòa bát bảo, cầu chúc cho quốc thái, dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt bội thu, gia đình ấm no, hạnh phúc, tai qua nạn khỏi,...

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của lễ Khánh đản là chương trình văn nghệ đặc sắc, góp phần làm cho buổi lễ thêm phần đa dạng, phong phú, đậm chất truyền thống của con người nơi đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày