Hai bạn trẻ tổ chức lễ cưới tại chùa Hòa Long

GNO - Sáng 3-11, tại chùa Hòa Long (Ông Sư) ở xã Tiến Nông, H.Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Trần Hùng - Trần Dung.

ĐĐ.Thích Tánh Khả, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn, trụ trì chùa Hòa Long cùng hai bên họ hàng, thân hữu và đông đảo Phật tử tham dự.

a hangthuan 1.jpg
Cô dâu chú rể chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Trong buổi lễ, sau nghi thức nguyện hương lễ Tam bảo, đôi bạn trẻ đã dâng hương, dâng hoa cúng dường chư Phật. ĐĐ.Thích Tánh Khả đã có pháp thoại căn dặn đôi tân hôn về đạo làm vợ làm chồng cũng như bổn phận của người chồng với vợ và gia đình bên vợ; bổn phận của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng…

Qua đó, giúp cho đôi vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của nền tảng đạo đức tâm linh trong đời sống gia đình, để hướng đến một đời sống hôn nhân thật sự an lạc hạnh phúc.

Cô dâu chú rể phát nguyện hết lòng yêu thương nhau, chung thủy, tôn trọng, quý kính lẫn nhau và luôn luôn hòa thuận với nhau, cùng nhau hướng đến những điều thánh thiện và cao thượng trong cuộc sống...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày