Vào chùa bắt cóc cháu bé 3 tháng tuổi từng bị bỏ rơi

Chiều 21-4, nguồn tin từ Chùa Bửu Trì, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ xác nhận một trẻ sơ sinh mà nơi này đang nuôi đã bị một người lạ mặt đột nhập vào bắt cóc mang đi vào trưa cùng ngày.

Cô Quảng Trí, người cùng chăm sóc cho trẻ nơi đây cho biết vào khoảng 11g25, có một phụ nữ trẻ ngoài 20 tuổi bước vào chùa hỏi cô Quảng Trí sư phụ trụ trì đâu, khi được trả lời trụ trì đã đi khỏi thì người phụ nữ này giả vờ nựng em Hoàng Duy đang nằm ngủ trên võng.

Lợi dụng lúc cô Quảng Trí không để ý thì người phụ nữ này bế bé Hoàng Duy và nhanh chóng bước ra chánh điện thoát ra ngoài đường.

Cô Quảng Trí thấy cô gái có biểu hiện khả nghi nên chạy lại võng xem thì phát hiện bé Hoàng Duy đã mất nên chạy theo la lớn "em bé ở chùa mà ẳm đi đâu vậy?".

Cô gái nhanh chóng nhảy lên xe gắn máy do một thanh niên chờ sẳn chở đi. Cô Quảng Trí chặn một xe gắn máy của người đi đường đuổi theo nhưng không kịp.

Đến thời điểm bị bắt cóc, bé Hoàng Duy chỉ mới ba tháng tuổi. Cô Quảng Trí nói vào khuya ngày 5-1-2014, người thân của cháu Duy mang cháu bỏ trước cổng chùa khi còn chưa cắt rốn. Nhà chùa chăm sóc cháu lớn khỏe mạnh, tuy nhiên không thể xác định được cha mẹ của cháu Duy.

Chùa Bửu Trì nổi tiếng ở Cần Thơ, nằm trên đường Mậu Thân, phường Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, từ lâu nhận nuôi các trẻ nhỏ bị bỏ rơi, cơ nhỡ và nuôi nấng lớn khôn, ăn học thành tài, giúp ích cho xã hội.

Cô Quảng Trí nói đây là vụ việc ngoài trí trưởng tượng và lần đầu tiên xảy ra tại chùa từ trước tới nay.

Chiều cùng ngày, chúng tôi liên hệ với công an Q.Ninh Kiều nhưng chưa được trả lời.

Phương Nguyên (Tuổi Trẻ Online)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.

Thông tin hàng ngày