Hải Dương: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Quang - huyện Cẩm Giàng

(GNO-Hải Dương): Sáng hôm qua 14-03 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Dần) tại thôn Cờ Đỏ, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Phật tử và đông đảo nhân dân vui mừng được cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm dự lễ đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì cho sư cô Thích nữ Minh Hiển.
Hải Dương: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Quang - huyện Cẩm Giàng ảnh 1
Hải Dương: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Quang - huyện Cẩm Giàng ảnh 2
Hải Dương: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Quang - huyện Cẩm Giàng ảnh 3

Đến dự lễ có TT. Thích Thanh Vân - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG tỉnh Hải Dương cùng chư tôn đức Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Hải Dương, Ban Đại diện Phật giáo huyện Cẩm Giàng.

Về phía chính quyền có bà Bùi Thị Dung Huyền - Trưởng phòng Dân sự Tòa án Nhân dân Tối cao, bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch MTTQ huyện Cẩm Giàng, đại diện Ban Tôn giáo huyện Cẩm Giàng và lãnh đạo địa phương.

Hải Dương: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Quang - huyện Cẩm Giàng ảnh 4

TT. Thích Thanh Vân ban đạo từ

Hải Dương: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Quang - huyện Cẩm Giàng ảnh 5

Sư cô Thích nữ Minh Hiển phát nguyện nhận nhiệm vụ

Sư cô Thích nữ Minh Hiển thế danh là Hồ Thị Phụng sinh ra trong gia đình có truyền thống Phật giáo. Ngay khi còn nhỏ, sau những giờ đi học là bé Phụng lại lên chùa lễ Phật và làm các việc lặt vặt giúp nhà chùa. Hàng ngày hình ảnh đức Phật và lời kinh tiếng kệ đã in đậm trong lòng bé Phụng và đến một ngày năm 11 tuổi, bé Phụng đã xin và thuyết phục bố, mẹ cho vào chùa Phước Lộc - TP. Đà Nẵng làm chú tiểu.

Ngày tháng dần trôi, với sự nỗ lực của bản thân, sự dạy dỗ dìu dắt của sư Thầy trụ trì, từ một chú tiểu nhỏ bé ngày nào đã được Thầy tổ cho đi thọ giới Sa di Ni năm 1998, rồi thọ giới Thức xoa Ma noa Ni năm 2004. Năm 2006, Ni cô một mình ra Bắc tìm nương cầu pháp với Ni trưởng Thích nữ Đàm Nhuần - viện chủ chùa Đông Thuần, TP.Hải Dương làm Y Chỉ sư, nhờ sự ham tu hiếu học nên Ni cô đã được Ni trưởng Thích Đàm Nhuần cho thụ Đại giới Tỳ kheo Ni.

Hải Dương: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Quang - huyện Cẩm Giàng ảnh 6

Nhờ nhân duyên Phật pháp và tấm lòng cầu đạo của nhân dân thôn Cờ Đỏ, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, nên vào tháng 8/2007 sư cô Thích nữ Minh Hiển đã về chùa Linh Quang. Ngày đó ngôi chùa còn đơn sơ nhỏ bé, nhưng với phát nguyện của mình và Phật tử tại địa phương nên tháng 12/2007 đã diễn ra lễ đặt đá trùng tu lại ngôi chùa, tuy nhiên sức người có hạn lại là phận nữ nhi nhỏ bé chân yếu tay mềm, mặc dù đã được sự giúp đỡ của chính quyền các cấp và tấm lòng công đức của Phật tử xa gần nhưng đến nay ngôi chùa vẫn chưa được hoàn thiện, những cột chưa được lợp mái vẫn dãi dầm mưa nắng!

Hải Dương: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Quang - huyện Cẩm Giàng ảnh 7
Hải Dương: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Quang - huyện Cẩm Giàng ảnh 8
Hải Dương: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Quang - huyện Cẩm Giàng ảnh 9
Hải Dương: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Quang - huyện Cẩm Giàng ảnh 10

Sau phần nghi thức, Đại đức Thích Thanh Hiền thay mặt BTS đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì và TT .Thích Thanh Vân trao quyết định cho sư cô Thích nữ Minh Hiển, Thượng tọa cũng đã ban đạo từ huấn thị về vai trò vị trụ trì trong sứ mệnh sự phát triển của Phật giáo tại địa phương. Thượng tọa cũng mong muốn với những nỗ lực của sư cô và Phật tử, ngôi chùa Linh Quang sẽ sớm được hoàn thiện chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày