Hải Dương: Khánh thành Tổ đường chùa Sùng Phúc

GNO - Sáng 14-5 (26-3-Ất Mùi), tại chùa Sùng Phúc (xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), GHPGVN tỉnh Hải Dương cùng Ban Quản lý làng Văn hóa thôn Xuân Áng tổ chức lễ mừng Đại thọ cho Ni trưởng Thích Đàm Thảo (thọ 102 tuổi), giỗ Tổ khai sơn và khánh thành Tổ đường chùa Sùng Phúc.
hai duong 1.jpg
TT.Thích Thanh Vân chúc mừng đại thọ Ni trưởng Đàm Thảo

Về dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Vân, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương; TT.Thích Thanh Thắng, Trưởng BTS Phật giáo huyện Thanh Hà, chư tôn đức các chùa trong và ngoài tỉnh, các vị đại diện chính quyền xã Thanh Xuân, làng văn hóa Xuân Áng, Thiện Trang và Trường Giang cùng toàn thể nhân dân trong và ngoài huyện về dự lễ.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Diến, trưởng thôn Xuân Áng đã ôn lại sự nghiệp của cố Hòa thượng khai sơn chùa Sùng Phúc. Trong kháng chiến, chùa Sùng Phúc là nơi hội họp của Việt Minh, nuôi giấu cán bộ cách mạng. Khi giặc phát hiện đã bắn chết Hòa thượng, nhưng với tấm lòng phụng sự đạo pháp và non sông, Ni trưởng Đàm Thảo đã cởi tạm cà sa khoác chiến bào lên đường bảo vệ đất nước.

Khi hòa bình lập lại, Ni trưởng Đàm Thảo đã trở về chùa Sùng Phúc để tu hành cho đến ngày nay. Tháng 8-2014, Ni trưởng cùng toàn thể nhân dân trong xã đã động thổ xây dựng ngôi Tổ đường để thờ Tổ, chư vị tiền nhân có công lao với đất nước.

Sau gần nửa năm thi công, công trình ngôi Tổ đường trị giá 1,3 tỉ đồng đã hoàn thành.

hai duong 2.jpg
Hoan hỷ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường

hai duong 3.jpg
Và dâng hương tại công trình vừa khánh thành

TT.Thích Thanh Vân thay mặt GHPGVN tỉnh Hải Dương đã lên chúc mừng Ni trưởng đại thọ 102 tuổi và chúc Ni trưởng luôn sống an vui, mạnh khỏe cùng Phật tử và dân dân xã Thanh Xuân cũng như Phật giáo huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày