Hai kẻ giả danh tu sĩ Phật giáo bị bắt quả tang

GNO - Chiều qua, 20-3, nhận được tin báo của Phật tử có hai người hình thức tu sĩ Phật giáo đang đi bán nhang dạo, ĐĐ.Thích Quảng Hiền, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng công an thị xã Gia Nghĩa đưa hai "thầy tu" về công an phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) để xác minh làm rõ về việc đi bán nhang dạo nói trên.
DSC01741_650x488.jpg
Hai người bị bắt quả tang với "phương tiện hành nghề" tại cơ quan công an

Tại công an phường đối tượng đã khai tên Tăng Hoàng Bửu, sinh năm 1987 và Tăng Hoàng Tấn, sinh 1985 - cả hai đều trú tại Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Đồng thời, khai nhận rằng, muốn được nhiều người dân mua nhang nên đã lợi dụng  hình thức nhà tu hành để đi bán nhang dạo với giá cao. Hai tu sĩ giả này còn ghi danh cầu an cho bá tánh để thu lợi bất chính.

Tại buổi làm việc, hai người này đã bị thu hết quần áo nhà tu hành và những tang vật. Công an đã lập biên bản xử lý hành chính và trả đối tượng này về địa phương.

Đối với thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, ĐĐ.Thích Quảng Hiền đã từng thông báo cho Phật tử địa phương là "nếu quý Phật tử có thấy hình bóng nhà tu hành đi bán nhang hoặc đi khất thực thì báo về chùa cho thầy". Chính vì vậy mà tại Gia Nghĩa, công tác xác minh những thành phần giả danh tu sĩ Phật giáo luôn được sớm phát hiện, xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Giáo hội trước thời duyên: Dĩ bất biến ứng vạn biến

GNO - Trong suốt chiều dài lịch sử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã nhiều lần đứng trước những bước ngoặt lớn - từ việc thống nhất các hệ phái vào năm 1981, đến nay bước vào kỷ nguyên số, bước vào giai đoạn sắp xếp tổ chức và quản trị Tăng Ni, tự viện theo mô hình hai cấp.
Bảo Trân xúc động với lời chúc từ các em học sinh nhận học bổng trong ngày sinh nhật của mình

Mừng sinh nhật bằng chương trình thiện nguyện - Nét đẹp của tuổi trẻ 4.0

GNO - Khác với tiệc sinh nhật mừng tuổi mới như mọi năm, ở tuổi 17, Lê Đặng Bảo Trân, học sinh lớp 12A4 Trường THCS và THPT Đông Du (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) lại chọn tổ chức cho mình sinh nhật thật đặc biệt tại chùa, để cùng vui, trao quà và học bổng cho các em học sinh đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày