Hai kẻ giả danh tu sĩ Phật giáo bị bắt quả tang

GNO - Chiều qua, 20-3, nhận được tin báo của Phật tử có hai người hình thức tu sĩ Phật giáo đang đi bán nhang dạo, ĐĐ.Thích Quảng Hiền, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng công an thị xã Gia Nghĩa đưa hai "thầy tu" về công an phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) để xác minh làm rõ về việc đi bán nhang dạo nói trên.
DSC01741_650x488.jpg
Hai người bị bắt quả tang với "phương tiện hành nghề" tại cơ quan công an

Tại công an phường đối tượng đã khai tên Tăng Hoàng Bửu, sinh năm 1987 và Tăng Hoàng Tấn, sinh 1985 - cả hai đều trú tại Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Đồng thời, khai nhận rằng, muốn được nhiều người dân mua nhang nên đã lợi dụng  hình thức nhà tu hành để đi bán nhang dạo với giá cao. Hai tu sĩ giả này còn ghi danh cầu an cho bá tánh để thu lợi bất chính.

Tại buổi làm việc, hai người này đã bị thu hết quần áo nhà tu hành và những tang vật. Công an đã lập biên bản xử lý hành chính và trả đối tượng này về địa phương.

Đối với thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, ĐĐ.Thích Quảng Hiền đã từng thông báo cho Phật tử địa phương là "nếu quý Phật tử có thấy hình bóng nhà tu hành đi bán nhang hoặc đi khất thực thì báo về chùa cho thầy". Chính vì vậy mà tại Gia Nghĩa, công tác xác minh những thành phần giả danh tu sĩ Phật giáo luôn được sớm phát hiện, xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày