Hai khóa tu an lạc trong dịp nghỉ lễ

GNO - Những ngày nghỉ lễ vừa qua, các chùa đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc, giúp hành giả xả bỏ phiền não, kiến tạo an vui...

Vĩnh Phúc: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Tích Sơn

Ngày 30-4, chùa Tích Sơn (Ngũ Phúc tự) đã tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" kỳ 3 cho Phật tử, sinh viên, thanh thiếu niên trong tỉnh về tu tập.

TS-7.jpg
Các Phật tử tham dự khóa tu tại chùa Tích Sơn

ĐĐ.Thích Giác Minh, UV Ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng BTS GHPGVN TP.Vĩnh Yên, trụ trì chùa Tích Sơn; ĐĐ.Thích Thiện Đức, Phó BTS GHPGVN huyện Lập Thạch hướng dẫn khóa tu.

Các bạn trẻ đã được nghe giảng về nhân quả, tụng kinh Thiện ác nhân quả, được hướng dẫn nghi thức lễ Phật, niệm Phật.

Vũ Dũng

Thái Bình: Khóa tu “Hơi thở bình an” tại chùa Phúc Minh

Chùa Phúc Minh (La Nguyễn, Minh Quang, H.Vũ Thư) đã tổ chức khóa tu “Hơi thở bình an” trong ba ngày 30-4 tới 2-5-2015 với sự tham gia hơn 100 thiện sinh.

Nội dung của khóa tu là các thời khóa thực tập thiền, tụng kinh, nghe pháp… với mục đích giúp các bạn trẻ trở về với bản tính chân thật của mình, với tổ tiên tâm linh, nguồn cội.

1 (31).jpg
Hơn 100 thiện sinh lắng nghe hướng dẫn từ chư tôn đức

Trong sáng khai khóa (30-4) đại chúng đã được TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) thuyết giảng chủ đề “Sức mạnh nội tâm”.

Thượng tọa chia sẻ phương pháp để thực tập đời sống nội tâm: yêu thương, vâng lời ông bà, cha mẹ; không ích kỷ hẹp hòi mà trái lại chia sẻ tình thương với mọi người, mọi loài; học tập những người đi trước; học tập giáo lý nhà Phật; thực tập sống bao dung, độ lượng, nhẫn nhịn; sống như dòng sông.

Chùa Phúc Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tam vô lậu học

Tam vô lậu học

GN - Cuộc sống của người xuất gia phải hướng đến sự phát triển tâm linh và tất yếu, cần hạn chế phần vật chất. Vì vậy, giới xuất gia đặt nặng vấn đề thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tiến tu Tam vô lậu học trong sinh hoạt thường nhật.
Lên chùa đội gạo về ăn!

Lên chùa đội gạo về ăn!

GNO - Hình ảnh bà cụ đội bao gạo lên đầu đi về nhà sau khi đến nhận từ cây ATM gạo miễn phí của chùa Bửu Đà (phường 13, quận 10, TP.HCM) trông thật... dễ thương. 

Thông tin hàng ngày