Hải Phòng: Ban Trị sự Phật giáo thành phố tổng kết Phật sự

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Ngày 14-1, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 tại chùa Hàng (phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng).

Đại đức Thích Bản Điền - Phó Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng đã đọc báo cáo dự thảo tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021.

Hải Phòng: Ban Trị sự Phật giáo thành phố tổng kết Phật sự ảnh 1
Đại đức Thích Bản Điền báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021

Theo báo cáo, trong năm 2020, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng đã gặt hái được những thành tựu đáng kể cả về công tác hành chính cũng như các hoạt động chuyên ngành như: Tăng sự, đào tạo Tăng Ni, nghi lễ, hoằng pháp...

Đặc biệt, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng rất chú trọng công tác từ thiện - xã hội. Chư Tăng Ni và Phật tử thành phố đã ủng hộ việc phòng chống dịch bệnh Covid-19; giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại trong các trận bão lũ với số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng còn tổ chức các chuyến công tác từ thiện, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, trẻ mồ côi, người tàn tật, người già neo đơn…

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng cũng nêu ra một số nhược điểm cần khắc phục trong thời gian tới.

Năm 2021, dự thảo nhấn mạnh sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của các cấp chính quyền thành phố và thông tư của Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Đồng thời sẽ chú trọng công tác đào tạo Tăng tài cho Giáo hội, tổ chức các lớp giáo lý cho Phật tử, tổ chức các khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên trong thành phố, thành lập các Câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử tại các chùa…

Dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, các đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp ý kiến và biểu quyết thống nhất thông qua bản dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và phương hướng công tác Phật sự năm 2021.

Hải Phòng: Ban Trị sự Phật giáo thành phố tổng kết Phật sự ảnh 2
Hòa thượng Thích Quảng Tùng phát biểu
Hải Phòng: Ban Trị sự Phật giáo thành phố tổng kết Phật sự ảnh 3
Chư tôn đức đóng góp ý kiến cho bản dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Trước khi kết thúc hội nghị, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng đã họp bàn, phối hợp cùng chính quyền các cấp giải quyết một số công tác Phật sự còn tồn đọng trong năm 2020 - tiến tới thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Phật sự đề ra trong năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày