Ban Trị sự Phật giáo tỉnh An Giang tổng kết Phật sự

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 15-1-2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020, tại chùa Viên Quang (92 Đống Đa, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang).

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Huệ Tài, Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh đánh giá - hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh đạt nhiều thành tựu dựa trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp của Giáo hội các cấp trong tỉnh, các ban chuyên môn và toàn Tăng Ni, Phật tử.

Hòa thượng Thích Huệ Tài phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Huệ Tài phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Bửu Ngọc, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh báo cáo Phật sự năm 2020.

Theo báo cáo, năm qua, dịch bệnh Covid hoành hành, gây nhiều khó khăn, các cơ sở tự viện trong tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực giúp đỡ thiết thực, nhanh chóng và kịp thời. Đồng thời, vẫn duy trì các công tác từ thiện thường niên, đã trao 55 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cùng các hoạt động khác… với tổng kinh phí gần 25 tỷ đồng.

Đại đức Phó Thư ký thông tin, Ban Trị sự đã tổ chức khoá An cư kiết hạ Phật lịch 2564 (tại chỗ) cho 45 Tăng sinh Trường Trung cấp Phật học, tại chùa Tây An (TP.Châu Đốc).

Ban Giáo dục Phật giáo tổ chức thành công khoá bồi dưỡng trụ trì lần thứ 23 tại chùa Bình An, TP.Long Xuyên. Các điểm học của Phân hiệu Phật giáo Nam tông Khmer phát triển ổn định, gồm 159 chư Tăng theo học.

Được sự uỷ nhiệm và giúp đỡ của Thường trực Ban Trị sự và sự quan tâm của chính quyền các cấp, Ban Hoằng pháp cùng với Ban hướng dẫn Phật tử đã thường xuyên hỗ trợ các tự viện tổ chức đạo tràng Bát quan trai giới, thuyết giảng định kỳ tại các tự viện trong tỉnh vào ngày rằm.

Đại đức Thích Bửu Ngọc báo cáo tổng kết

Đại đức Thích Bửu Ngọc báo cáo tổng kết

Về phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021, Ban Tăng sự lập kế hoạch tổ chức khoá An cư kiết hạ, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565. Ngoài ra, Ban Trị sự sẽ khắc phục những Phật sự chưa làm được, tích cực phát huy những ưu điểm Phật sự năm qua, duy trì bố-tát tập trung; thăm hỏi và động viên các tự viện gắn kết với các sinh hoạt của Phật giáo địa phương. Đặc biệt là chuẩn bị kiện toàn nhân sự và kế hoạch cho Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh An Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Huệ Tài tán dương thành tựu Phật sự của Phật giáo tỉnh, nhắc nhở khắc phục những tồn đọng Phật sự của năm cũ. Hòa thượng đề nghị, cần nêu cao tinh thần đoàn kết và hòa hợp trong sinh hoạt Phật sự chung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày