Hải Phòng: Đại lễ cài hoa hồng tại chùa Hang

(GNO-Hải Phòng): Ngày 7-8, tại chùa Hang (thị xã Đồ Sơn, Hải Phòng) Đại đức Thích Giác Hiệu đã cùng chư tôn đức giáo phẩm, Tăng Ni THPG Hải Phòng tổ chức đại lễ "Bông hồng cài áo" tri ân hai đấng sinh thành với sự tham dự của gần 1.000 Phật tử.
IMG_0849.JPG
Thành kính trong ngày đại lễ

Đại đức Thích Giác Hiệu cho biết: “Cổ đức có dạy: Mẹ sinh ta, cha nuôi ta. Con phải nhớ thương cha mẹ vì cha mẹ sinh đẻ ta khó nhọc, làm con muốn báo đáp công ơn cha mẹ cũng như với lên trời cao khôn cùng”.

Đại đức Thích Giác Hiệu cho rằng, nhân khởi động mùa Vu lan năm 2011, được sự đồng ý của của các cơ quan chức năng, nhà chùa tổ chức đại lễ "Bông hồng cài áo" để cho Phật tử, người dân tham dự tưởng nhớ, tri ân đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha.

IMG_8958.JPG

Toàn cảnh buổi lễ

IMG_0871.JPG

Thành kính dâng hoa cúng dường

Tại buổi lễ, gần 1.000 phật tử, người dân thành kính truyền tay nhau những bông hoa hồng đỏ, trắng để cùng cài lên ngực áo tri ân tưởng nhớ đấng sinh thành. Đâu đó, những giọt nước mắt, sự bùi ngùi xúc động lan tỏa khắp khu vực diễn ra đại lễ.

IMG_0894.JPG

IMG_0901.JPG

Hoa trắng, hoa hồng trên ngực áo

IMG_0897.JPG

Em còn cài hoa hồng, hãy sung sướng đi và nhớ hiếu kính cha mẹ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lưu niệm tại khóa tu

Khóa tu mùa hè 2026 với chủ đề “Lắng nghe để hiểu – Nhìn lại để thương” tại chùa Pháp Hoa (P.Bắc Gia Nghĩa)

GNO - Chiều 17-6, tại chùa Pháp Hoa (phường Bắc Gia Nghĩa, tỉnh Lâm Đồng) đã trang nghiêm khai mạc Khóa tu mùa hè năm 2026 với chủ đề “Lắng nghe để hiểu – Nhìn lại để thương”. Khóa tu được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 21-6 với sự tham dự của hơn 500 khóa sinh và 60 tình nguyện viên.

Thông tin hàng ngày