Hải Phòng: Một công ty thỉnh chư Tăng tổ chức lễ Vu lan

GNO - Hòa chung không khí của những người con Phật nhớ về mùa Báo hiếu, tối 6-8 qua, Công ty TNHH May Thiên Nam (đường Phạm Văn Đồng, P.Anh Dũng, Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu, có sự chứng minh, tham dự của TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) cùng chư Tăng.
IMG_0935.jpg
Gần 700 công nhân viên công ty tham dự

Buổi lễ do bà Nguyễn Thiên Lý, Phó Tổng Giám đốc Công ty May 10, Giám đốc Công ty May Thiên Nam cùng lãnh đạo công ty chủ trì và có gần 700 anh chị em công nhân viên công ty dự lễ.

Với các nghi thức truyền thống: niêm hương - bạch Phật, dâng lục cúng, cài hoa hồng và dâng y trong sự trang nghiêm, thành kính, giúp lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên công ty hiểu thêm về nguồn gốc và ý nghĩa lễ Vu lan, công ơn sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ.

Qua lời đạo từ chân thành, nhẹ nhàng, Thượng tọa chứng minh nhắn nhủ tới tập thể cán bộ công nhân viên công ty tinh thần hiếu đạo, sống đúng với bổn phận của người làm con nhằm đền đáp phần nào công ơn sinh thành.

IMG_1045.jpg


Xúc động trong giờ phút cài hoa hồng

IMG_1084.jpg
Ban Giám đốc công ty nghe lời đạo từ của chư Tăng chứng minh

IMG_1065.jpg
Và nghi thức dâng pháp y cúng dường

Đây là lần đầu tiên Công ty May Thiên Nam tổ chức nghi lễ tôn giáo mang đậm tính nhân văn này. Với sự tận tâm, thành kính của Ban Giám đốc cùng sự chuẩn bị chu đáo của các anh chị em nhân viên đã tạo nên buổi lễ Vu lan ấm áp tình người, nhắc nhở mỗi người tham dự biết ơn, báo ơn cha mẹ hiện tiền và làm việc phúc lành hồi hướng cho người quá cố.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày