Hải Phòng: Ni sư Thích Tâm Kính làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Ngô Quyền

Ban Tôn giáo TP.Hải Phòng tặng hoa chúc mừng đại hội
Ban Tôn giáo TP.Hải Phòng tặng hoa chúc mừng đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận nhiệm kỳ IX, 2021-2026 tại chùa An Đà (Linh Quang tự) vào chiều ngày 13-12.

Chứng minh đại hội có Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng; Hòa thượng Thích Thanh Giác, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Hải Phòng; Đại đức Thích Tục Minh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Trị sự Phật giáo TP.Hải Phòng; đại diện Ban Trị sự Phật giáo các quận, huyện trên địa bàn thành phố; chư vị Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn quận...

Hải Phòng: Ni sư Thích Tâm Kính làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Ngô Quyền  ảnh 1

Ban chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Về phía chính quyền, có sự hiện diện của ông Dương Ngọc Anh, Trưởng ban Tôn giáo TP.Hải Phòng; ông Phạm Hồng Đoan, Phó Trưởng phòng Tôn giáo - Dân tộc Ban Dân vận Thành ủy; ông Đặng Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng, ban ngành TP.Hải Phòng, quận Ngô Quyền và địa phương sở tại..

Theo báo cáo tại đại hội, quận Ngô Quyền là một trong 7 quận lớn thuộc nội thành của TP.Hải Phòng. Quận hiện có 9 ngôi chùa, các chùa đều có chư Tăng Ni trụ trì. Tổng số Tăng Ni trong toàn quận có 18 vị.

Hải Phòng: Ni sư Thích Tâm Kính làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Ngô Quyền  ảnh 2

Tập thể, cá nhân nhận Bằng tuyên dương công đức

Nhiệm kỳ vừa qua, Ban Trị sự GHPGVN quận Ngô Quyền đã đạt được những thành tựu trong công tác Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, công tác giáo dục Tăng Ni… Đặc biệt, công tác từ thiện - xã hội luôn được Ban Trị sự chú trọng, hoạt động một cách hiệu quả, với tổng số tiền từ thiện là 2,2 tỷ đồng.

Dịp này, tập thể và cá nhân thành viên Ban Trị sự GHPGVN quận Ngô Quyền có thành tích trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 đã vinh dự đón nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, Giấy khen của UBND quận và Chứng nhận “Tấm lòng vàng” do Ủy ban MTTQVN quận trao tặng.

Hải Phòng: Ni sư Thích Tâm Kính làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Ngô Quyền  ảnh 3

Tân Ban Trị sự Phật giáo quận Ngô Quyền nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội

Đại hội lần này đã thống nhất biểu quyết thành phần nhân sự mới của Ban Trị sự Phật giáo quận Ngô Quyền nhiệm kỳ 2021-2026, gồm có 5 thành viên, do Ni sư Thích Tâm Kính làm Trưởng ban.

Hải Phòng: Ni sư Thích Tâm Kính làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Ngô Quyền  ảnh 4

Hòa thượng Thích Quảng Tùng ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Quảng Tùng chúc mừng những thành tựu đã đạt được của Ban Trị sự Phật giáo quận Ngô Quyền trong nhiệm kỳ vừa qua. Mặc dù trong quận không có chư Tăng tham gia Ban Trị sự nhưng chư Ni vẫn hoàn thành tốt kế hoạch mà Ban Trị sự Phật giáo TP.Hải Phòng đã đề ra.

Hòa thượng cũng sách tấn các thành viên tân Ban Trị sự, sau đại hội, cần nhanh chóng phân công nhiệm vụ, trách nhiệm rõ ràng cho từng thành viên theo năng lực, sở trường của từng vị; Phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19... Hòa thượng mong các thành viên tân Ban Trị sự sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được của nhiệm kỳ vừa qua và hoàn thành tốt phương hướng hoạt động đã đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày