Hải Phòng: Yêu cầu dừng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, các hoạt động tôn giáo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-5, ông Dương Ngọc Anh, Trưởng ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP.Hải Phòng đã ký Công văn số 165/BTG-NV về việc thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo công văn được gửi đến Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, liên tục ghi nhận các biến chủng mới của virus SARS-CoV2, số lượng ca mắc mới tăng nhanh trong cả nước, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống và tinh thần của người dân. Vì vậy, yêu cầu các chùa, các cơ sở tự viện, đạo tràng... tạm dừng mọi hoạt động sinh hoạt tôn giáo và dừng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 để thực hiện cấp bách công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho tới khi có thông báo mới.

Hải Phòng: Yêu cầu dừng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, các hoạt động tôn giáo ảnh 1
Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 tại chùa Linh Sơn Viên Giác (huyện Kiến Thụy)

Trụ trì các chùa, các Ban Hộ tự chủ động phối hợp với chính quyền đại phương không để xảy ra tình trạng tập trung đông người tại cơ sở tôn giáo.

Yêu cầu Tăng Ni, Phật tử chủ động, tự giác thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; Kịp thời thông báo cho chính quyền về các trường hợp nghi nhiễm hoặc đi và trở về từ vùng có dịch, người trở về từ vùng cách ly tập trung để thực hiện khai báo y tế theo quy định, góp phần thiết thực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để lây lan trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày