Nghệ An: Các chùa đồng loạt đóng cửa để phòng dịch bệnh Covid-19

Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào chùa Chí Linh, huyện Yên Thành, Nghệ An
Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào chùa Chí Linh, huyện Yên Thành, Nghệ An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ sáng 8-5, các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã thông báo đóng cửa chùa, tạm dừng các hoạt động Phật sự để phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi với Giác Ngộ online, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cho biết, ngay sau khi nhận được Công văn số 106/CV-HĐTS của Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 8-5-2021 về việc tiếp tục tăng cường nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến lây nhiễm mới và các chỉ thị của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh... Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã ra văn bản đề nghị các ban, ngành trực thuộc Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự cấp huyện, Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện, cư sĩ, Phật tử trong tỉnh tạm dừng tổ chức các hoạt động Phật sự, sự kiện tôn giáo tập trung đông người... Đồng thời, các tự viện có cách thức tu tập, sinh hoạt tôn giáo phù hợp tình hình dịch bệnh tại địa phương, đặc biệt phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; Khuyến khích chuyển đổi các buổi hội họp, thuyết pháp qua hình thức trực tuyến.

Theo Đại đức Thích Minh Hải, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu để kịp thời phối hợp kịp thời với chính quyền trong việc phòng, chống dịch bệnh, Ban Trị sự GHPGVN huyện cũng đã ban hành công văn về việc tạm dừng các hoạt động Phật sự để phòng, chống dịch Covid-19; Các khóa lễ thường nhật tại chùa chỉ mang tính chất nội bộ, ngắn gọn, không tập trung đông người; Các cơ sở tự viện cũng bố trí nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế cho Phật tử và người dân khi đến chùa; Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện cũng đóng cửa không tiếp khách, chỉ xử lý công việc Phật sự chuyên môn.

Nghệ An: Các chùa đồng loạt đóng cửa để phòng dịch bệnh Covid-19 ảnh 1

Chùa An Thái, trụ sở văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu cũng tạm đóng cửa

Trong khi đó, chùa Đại Tuệ (Nam Đàn), chùa Diệc (TP.Vinh), chùa An Thái, Yên Thái, chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu)… cũng đã chính thức đóng cửa từ ngày 8-5 cho đến khi có thông báo mới. Các chùa chỉ duy trì các thời khóa tu tập, hành trì của chư Tăng Ni tại bổn tự, khuyến khích Phật tử tụng kinh, cầu nguyện bình an tại nhà. Một số buổi lễ trọng tại các chùa đã đăng ký và lên lên kế hoạch đầu năm cũng chỉ tổ chức nội bộ, nhằm hạn chế việc tập trung đông người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày