Hai thị trưởng Nhật Bản đoạt Giải thưởng Hòa bình Quốc tế Đức Phật Cồ-đàm năm 2011

Giác Ngộ - Ngày 13-1, Chính phủ Nepal đã công bố trao tặng Giải thưởng Hòa bình Quốc tế Đức Phật Cồ-đàm (Gautam Buddha International Peace Award) năm 2011 cho thị trưởng của 2 thành phố Nhật Bản.
wwwpcd.jpg

Ông Tadatoshi Akiba - thị trưởng thành phố Hiroshima, và ông Tomihisa Taue - thị trưởng thành phố Nagaski là những người đã đoạt giải thưởng cao quý năm nay.

Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức trang trọng tại vườn Lumbini ngày 17-5-2011.

Trong phiên họp nội các sáng thứ năm, các thành viên chính phủ đã phê chuẩn danh tính những người đoạt giải theo đề xuất của ủy ban giải thưởng do ông Kul Chandra Gautam – cựu trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc làm chủ tịch.

Giải thưởng trị giá 50.000 Mỹ kim, được thành lập năm 2002, nhưng đã bị hoãn lại vì các lý do khác nhau. Năm ngoái, chính phủ Nepal đã yêu cầu phải trao giải thưởng trên toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày