Hàng ngàn người dự lễ Phật đản chùa Đông Du

GNO - Từ sáng sớm 11-5, bà con Phật tử từ TP.Hà Nội cung rước Đức Phật đản sanh và xá lợi Phật từ phố 220 Minh Khai về chùa Đông Du (thôn Đông Du, Đào Viên, Quế Võ) buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm và thành kính của người con Phật.

c dong du (4).jpg
c dong du (5).jpg

Lễ rước Phật

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Thanh Dũng, Phó Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; TT. Thích Thanh Dũng, Phó BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh kiêm Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Bắc Ninh; ĐĐ.Thích Quảng Đại, Trụ trì chùa Đông Du, Trưởng BTC buổi lễ.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Trọng Oánh, Phó phòng Nội vụ huyện Quế Võ; ông Nguyễn Văn Chinh, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã Đào Viên cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể địa phương.

Tại buổi lễ, ông Mai Ngọc Lan, Chủ tịch HĐND xã Đào Viên nhấn mạnh: "Chúng ta kỷ niệm Đức Phật đản sanh để ai cũng biết ngày sanh của Đức Phật; đản sanh là mở rộng lòng từ bi của mỗi người con Phật luôn thấy Đức Phật ở chính trong bản thân mình luôn đản sanh; Từ khi có ĐĐ.Thích Quảng Đại về trụ trì hướng dẫn bà con Phật tử thì Phật giáo toàn xã khởi sắc, đặc biệt quy hướng mọi người biết hướng thiện, biết tu tập".

c dong du (3).jpg
c dong du (1).jpg
c dong du (7).jpg
c dong du (6).jpg

Hân hoan rước Phật đản sinh

Sau đó là nghi thức tắm Phật dưới sự chủ trì của chư tôn Thượng tọa, chư đại đức Tăng toát lên được ý nghĩa ngày đản sanh của Đức Phật mà tất cả mọi người con Phật hướng tới kỷ niệm ngày Khánh đản.

c dong du (8).jpg

Chư tôn đức, quan khách tham dự

c dong du (9).jpg

c dong du (11).jpg
Hướng về Đức Phật đản sinh

c dong du (12).jpg
Thực hiện nghi thức tắm Phật

c dong du (2).jpg
Phật tử tắm Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày