Hàng trăm Phật tử về chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh) dự lễ hoa đăng nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát

Lễ hoa đăng cầu nguyện nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát tại chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh, TP.HCM)
Lễ hoa đăng cầu nguyện nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát tại chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh, TP.HCM)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát, Gia đình Phật tử Sen Hồng - chùa Diệu Pháp (P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức tổ chương trình Thắp nến - nguyện bình an với sự tham dự của gần 500 đoàn sinh, Phật tử vào ngày 16-3 vừa qua.

Tại đài Quán Thế Âm trong khuôn viên chùa, chư Tăng chùa Diệu Pháp đã dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, hướng dẫn đại chúng đồng tụng kinh Phổ môn.

Sau đó, đại chúng đã thắp hoa đăng, thiền hành quanh tôn tượng Quán Thế Âm trong niềm chí thành, chí kính đối với vị Bồ-tát giàu lòng từ bi, yêu thương mọi người; nguyện học theo hạnh nguyện của Quán Thế Âm làm lợi lạc cho đời.

Chư Tăng chùa Diệu Pháp hướng dẫn đại chúng đảnh lễ Tam bảo
Chư Tăng chùa Diệu Pháp hướng dẫn đại chúng đảnh lễ Tam bảo
Trì tụng kinh Phổ môn

Trì tụng kinh Phổ môn

Truyền đăng
Truyền đăng
Cầu nguyện

Cầu nguyện

Dâng đăng cầu nguyện
Dâng đăng cầu nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày