Hàng trăm Phật tử về chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh) dự lễ hoa đăng nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát

Lễ hoa đăng cầu nguyện nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát tại chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh, TP.HCM)
Lễ hoa đăng cầu nguyện nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát tại chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh, TP.HCM)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát, Gia đình Phật tử Sen Hồng - chùa Diệu Pháp (P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức tổ chương trình Thắp nến - nguyện bình an với sự tham dự của gần 500 đoàn sinh, Phật tử vào ngày 16-3 vừa qua.

Tại đài Quán Thế Âm trong khuôn viên chùa, chư Tăng chùa Diệu Pháp đã dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, hướng dẫn đại chúng đồng tụng kinh Phổ môn.

Sau đó, đại chúng đã thắp hoa đăng, thiền hành quanh tôn tượng Quán Thế Âm trong niềm chí thành, chí kính đối với vị Bồ-tát giàu lòng từ bi, yêu thương mọi người; nguyện học theo hạnh nguyện của Quán Thế Âm làm lợi lạc cho đời.

Chư Tăng chùa Diệu Pháp hướng dẫn đại chúng đảnh lễ Tam bảo
Chư Tăng chùa Diệu Pháp hướng dẫn đại chúng đảnh lễ Tam bảo
Trì tụng kinh Phổ môn

Trì tụng kinh Phổ môn

Truyền đăng
Truyền đăng
Cầu nguyện

Cầu nguyện

Dâng đăng cầu nguyện
Dâng đăng cầu nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.
Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.

Thông tin hàng ngày