Hành hương bằng xe đạp đến New Delhi

GNO - Khoảng 235 vị Ni của dòng truyền thừa Phật giáo Drukpa, được biết đến với tên gọi "nữ tu kungfu" đã bắt đầu một chuyến hành hương bằng xe đạp từ Kathmandu đến thành phố Agra, Uttar Pradesh, Ấn Độ nhằm tăng nhận thức về trao quyền phụ nữ và bảo tồn môi trường.

a vch 2.jpg


Quý cô chụp hình lưu niệm tại một điểm dừng trên lộ trình hành hương

Các nữ tu của Ni viện Druk Amitabha Mountain nằm trên các ngọn đồi của Kathmandu và Naro Photang ở Ladakh, cho đến nay đã trải qua khoảng 2.000 km và hiện đang tiến đến chặn dừng chân cuối cùng, New Delhi.

Chuyến hành hương bằng xe đạp bắt đầu từ Kathmandu vào 18-11, qua Gorakhpur, Patna, Rajgir, Gaya, Varanasi, Allahabad, Kanpur, Saifai và Agra trước khi kết thúc vào 9-1 tại New Delhi. Những người đi xe đạp trong nhóm đến từ Ladakh, Sikkim, Himachal Pradesh và Nepal.

Nêu bật những khía cạnh khác nhau của chuyến hành hương bằng xe đạp và lộ trình, cô Konehok Lhamo cho biết: "Chuyến hành hương của 235 vị Ni là để tạo ra nhận thức về trao quyền phụ nữ và ý thức môi trường". "Chúng tôi rất biết ơn chính quyền bang Uttar Pradesh đã cung cấp lộ trình cho chúng tôi trước khi lên kế hoạch", cô nói thêm.

Văn Công Hưng (Theo The Times of India)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày