Hạnh phúc khi tổ chức lễ hằng thuận ở chùa

GN - Đó là chia sẻ của đôi bạn trẻ Nguyên Khang, pháp danh Minh Thịnh và Hiền My, pháp danh Diệu Tâm, khi được chư Ni chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức một lễ hằng thuận đầy ý nghĩa.

trangtre.1059.jpg


Niềm hạnh phúc của Nguyên Khang và Hiền My trong lễ hằng thuận

Hiền My bộc bạch: “Bản thân mình thật sự rất muốn tổ chức một lễ cưới thiêng liêng ở chùa, có sự chứng minh của Đức Phật, chư Tăng Ni. Lễ hằng thuận với mình rất đặc biệt, vì mình được học về hôn nhân, môn học mà chưa có lớp nào dạy ở ngoài đời”.

Trước khi lễ hằng thuận chính thức bắt đầu, đôi bạn trẻ đã được chủ lễ - Ni sư Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước, chia sẻ về ý nghĩa của chiếc nhẫn mà các bạn sẽ trao cho nhau trong buổi lễ; dạy về  các phương thức, nền tảng để xây dựng mái ấm an vui, theo giáo lý nhà Phật. Trong đó, cả hai ghi nhớ bổn phận của người chồng, người vợ là phải tôn trọng nhau, quan tâm chăm sóc nhau, cùng nhau chia sẻ, vun vén cho mái ấm. Điều đặc biệt, cả hai phải biết hiếu thảo với cha mẹ đôi bên gia đình, ứng xử hài hòa với thân bằng quyến thuộc.

Lắng lòng nghe Ni sư Huệ Dâng gửi gắm: “Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của cả hai chính là món quà, sự báo đáp ơn nghĩa với gia đình”, Hiền My đã phát nguyện cùng người bạn đời sống cuộc đời lương thiện, trong sạch, lành mạnh, xứng đáng là người con Phật, xứng đáng với tổ tiên và tấm lòng kỳ vọng của cha mẹ. Kết thành vợ chồng, giữ niềm tin cậy thương yêu và hiểu biết lẫn nhau, bao dung, tha thứ và kiên nhẫn để cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, đó là lời dạy của chư Ni, mà đôi bạn trẻ tâm đắc.

Trong niềm xúc động, Hiền My chia sẻ: “Lễ cưới thế này, mình ấp ủ từ lâu và ngày hôm nay khi thành hiện thực, mình rất mãn nguyện. Khi mình và ông xã đọc lời phát nguyện, cả hai đều rất xúc động, khoảnh khắc chính miệng mình nói ra lời phát nguyện cùng nhau vô cùng ý nghĩa và chân thật. Nghi thức trao nhẫn cũng vậy, diễn ra trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng. Chỉ có thể gói gọn trong hai từ hạnh phúc”.

L.A

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày