Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đến với Phật tử, đồng bào gặp khó khăn

Người dân gặp khó trong đại dịch tại xã Tân Lợi (huyện Đồng Phú) đón nhận những phần quà
Người dân gặp khó trong đại dịch tại xã Tân Lợi (huyện Đồng Phú) đón nhận những phần quà
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Trong khuôn khổ hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo huyện Đồng Phú và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Phú (Bình Phước) vừa đến thăm, tặng quà các hộ dân, Phật tử có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đồng Phú.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, đoàn công tác đã đến tận nhà để thăm và động viên 3 Phật tử ngụ tại ấp cầu 2, xã Đồng Tiến đang gặp nhiều khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội. Tại đây, đoàn đã trao tặng các phần quà, mỗi phần trị giá 600 nghìn đồng.

Phật tử Rê Thị Dinh (62 tuổi), bày tỏ niềm xúc động khi đoàn công tác đến thăm. Bà có 2 người con: người con gái đã lấy chồng; cậu con trai bị khuyết tật. Bản thân bà cũng mang bệnh nên khi dịch Covid-19, bà phải “gồng mình” chống chọi trước những khó khăn.

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đến với Phật tử, đồng bào gặp khó khăn  ảnh 1

Phật tử Rê Thị Dinh nhận quà từ Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy và Hòa thượng Thích Tâm Đăng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Đồng Phú, trụ trì chùa Vạn Quang

Trong khi đó, tại phòng trọ, Phật tử Nguyễn Thị Trinh rất vui khi nhận được phần quà của đoàn công tác. Quê ở huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương), vợ chồng chị xa 2 con nhỏ đến Bình Phước lập nghiệp vài tháng nay. Chị tiếp thị bánh tráng còn chồng làm công nhân cho một công ty ở Khu công nghiệp Đồng Xoài II. Khi tỉnh thực hiện giãn cách xã hội, chồng chị phải tạm nghỉ việc và thu nhập của hai vợ chồng gói ghém lắm mà vẫn thiếu trước hụt sau.

Với Phật tử Vũ Thị Cẩm Tú, công nhân của một công ty ở Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú cũng gặp nhiều khó khăn về tài chính trong đợt bùng dịch lần thứ 4 này. Chồng chị làm cùng công ty nên những ngày này, cả hai vợ chồng phải tạm nghỉ việc, thu nhập vì thế trở nên eo hẹp. Trong thời gian giãn cách xã hội, cả hai anh chị quanh quẩn ở phòng trọ, chăm con nhỏ. Nhận được quà, chị Tú thấy lòng ấm áp vô cùng.

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đến với Phật tử, đồng bào gặp khó khăn  ảnh 2

Đoàn công tác đến tận nơi trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi (huyện Đồng Phú)

Bên cạnh đó, 100 phần quà cũng đã được đoàn công tác gửi tặng các hộ dân khó khăn trên địa bàn các xã Đồng Tâm, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Tiến, Tân Lập và thị trấn Tân Phú (huyện Đồng Phú). Mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng, gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, các nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Tổng trị giá thực hiện hoạt động lần này là 40 triệu đồng do Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự Phật giáo huyện Đồng Phú cùng mạnh thường quân vận động, đóng góp.

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đến với Phật tử, đồng bào gặp khó khăn  ảnh 3

Tại chùa Vạn Quang (huyện Đồng Phú), các đơn vị trao bảng tượng trưng quà tặng trị giá 40 triệu đồng cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Phú

Ngoài ra, trong ngày 15-8, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã “tiếp sức” các huyện Bù Gia Mập, Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) và TP.HCM với tổng trị giá gần 160 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày