Hành vi xấu xí

GN - Đó là hành vi cho con cái leo lên tượng Phật rồi xoa xoa mặt tượng Phật, xong xoa lên trán, lên đầu, lên ngực con để… được Phật phù hộ!? 

GÓC ẢNH BẠN ĐỌC GN 631.JPG

Ảnh: H.P.L.T

Phật dạy: “Tin Ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”, ngày nay có rất nhiều người tin Phật một cách mù quáng, nghĩ Phật là đấng toàn năng, ban phát cho mình cái này, cái kia nên tới chùa là để cầu xin, tới để sờ tượng, xoa lên mình… làm nhiều người hiểu lầm, hiểu sai về lời Phật dạy. Thực ra, đó cũng là hành vi của “ngoại đạo”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bản ngã và lớp sương mù của khổ đau

Bản ngã và lớp sương mù của khổ đau

GNO - Phần lớn những bất an, giận dữ và khổ đau trong đời sống hàng ngày không đến từ hoàn cảnh, mà từ cách cái tôi không ngừng can thiệp, phán xét và tự bảo vệ chính nó. Chỉ một suy nghĩ đơn thuần, nhưng khi qua lăng kính của bản ngã, thì đã trở thành một câu chuyện nặng nề.
Sách Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo của Tiến sĩ Kin Cheung Lee (George) - Ảnh: Nhã An/BGN

Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo

GNO - Trong dòng chảy của tâm lý học hiện đại, chánh niệm không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng, để có một mô hình tham vấn trị liệu lấy giáo lý Phật giáo làm định hướng lý thuyết, thay vì chỉ mượn một vài kỹ thuật thực hành thì sách "Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo" chính là nhịp cầu nối.

Thông tin hàng ngày