Hành vi xấu xí

GN - Đó là hành vi cho con cái leo lên tượng Phật rồi xoa xoa mặt tượng Phật, xong xoa lên trán, lên đầu, lên ngực con để… được Phật phù hộ!? 

GÓC ẢNH BẠN ĐỌC GN 631.JPG

Ảnh: H.P.L.T

Phật dạy: “Tin Ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”, ngày nay có rất nhiều người tin Phật một cách mù quáng, nghĩ Phật là đấng toàn năng, ban phát cho mình cái này, cái kia nên tới chùa là để cầu xin, tới để sờ tượng, xoa lên mình… làm nhiều người hiểu lầm, hiểu sai về lời Phật dạy. Thực ra, đó cũng là hành vi của “ngoại đạo”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đinh Công Quân nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Cần Thơ cho những đóng góp trong công tác an sinh xã hội giai đoạn 2022-2025 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Người trẻ phụng sự trong ngôi nhà Giáo hội

GNO - Mười bốn năm phụng sự, từ một chú bé sớm tối bên cửa chùa đến một cư sĩ phụng sự cho Giáo hội, hành trình của Quân là một minh chứng sống động cho tinh thần đem sức trẻ lan tỏa những giá trị nhân văn của đạo Phật vào cuộc đời.
Hành trình rước Phật: Nơi những câu chuyện chạm vào lòng người

Hành trình rước Phật: Nơi những câu chuyện chạm vào lòng người

GNO - Dưới ánh sáng lung linh của xe hoa, đèn và cờ phướn rực rỡ thắp sáng phố phường, hành trình ấy không chỉ là một nghi lễ trang nghiêm, mà còn dệt nên những câu chuyện lay động về đức tin kiên định, sự trao truyền thế hệ và khát vọng lan tỏa mạch nguồn bình an của những người con Phật.

Thông tin hàng ngày