Hành vi xấu xí

GN - Đó là hành vi cho con cái leo lên tượng Phật rồi xoa xoa mặt tượng Phật, xong xoa lên trán, lên đầu, lên ngực con để… được Phật phù hộ!? 

GÓC ẢNH BẠN ĐỌC GN 631.JPG

Ảnh: H.P.L.T

Phật dạy: “Tin Ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”, ngày nay có rất nhiều người tin Phật một cách mù quáng, nghĩ Phật là đấng toàn năng, ban phát cho mình cái này, cái kia nên tới chùa là để cầu xin, tới để sờ tượng, xoa lên mình… làm nhiều người hiểu lầm, hiểu sai về lời Phật dạy. Thực ra, đó cũng là hành vi của “ngoại đạo”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung rước kim thân Đức Phật sơ sinh

Hưng Yên: Hơn 2.000 chư Tăng Ni, Phật tử về chùa Phúc Lâm Tiên Quán dự Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng 31-5 (15-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Phúc Lâm Tiên Quán (xã Lương Bằng). Đại lễ có sự tham dự của hơn 2.000 chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, đại biểu, đồng bào Phật tử và nhân dân trong, ngoài tỉnh.
Em thơ được phụ huynh ẳm trên tay để Tắm Phật trong niềm háo hức

Mùa Phật đản ấm áp của hơn 600 Phật tử vùng biển Cần Giờ tại chùa Phước Hải

GNO - Giữa cái nắng gió mặn mòi nơi vùng biển Cần Giờ, đêm 30-5, hơn 600 Phật tử từ cụ già tóc bạc đến các em thơ đã hân hoan tề tựu về chùa Phước Hải cử hành Đại lễ Phật đản. Tiếng kinh mừng khánh đản hòa nhịp sóng biển và tấm lòng thành của người con Phật đã thắp lên ngày lễ hội trang nghiêm, hoan hỷ.

Thông tin hàng ngày