Hành vi xấu xí

GN - Đó là hành vi cho con cái leo lên tượng Phật rồi xoa xoa mặt tượng Phật, xong xoa lên trán, lên đầu, lên ngực con để… được Phật phù hộ!? 

GÓC ẢNH BẠN ĐỌC GN 631.JPG

Ảnh: H.P.L.T

Phật dạy: “Tin Ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”, ngày nay có rất nhiều người tin Phật một cách mù quáng, nghĩ Phật là đấng toàn năng, ban phát cho mình cái này, cái kia nên tới chùa là để cầu xin, tới để sờ tượng, xoa lên mình… làm nhiều người hiểu lầm, hiểu sai về lời Phật dạy. Thực ra, đó cũng là hành vi của “ngoại đạo”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Làng Mai

Sen nở hào quang

GNO - Chối bỏ đời cao sang/ Đi tìm Ánh Đạo Vàng/ Sáu năm ngồi tuyết lãnh/ Mây trắng rụng sông Hằng.
Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.

Thông tin hàng ngày