Hát nhạc Trịnh vì trẻ em nhiễm dioxin VN

Tối 1-5, gần 300 khán giả yêu nhạc Trịnh tại Nha Trang (Khánh Hòa) đã được thưởng thức một đêm nhạc kéo dài ba giờ. Đêm nhạc có tên “9 năm nhìn lại âm nhạc Trịnh Công Sơn” do ca sĩ Nguyễn Hữu Thái Hòa kết hợp cùng Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ nạn nhân dioxin VN tại Nha Trang.

Hát nhạc Trịnh vì trẻ em nhiễm dioxin VN ảnh 1
Đấu giá bức thư pháp chữ “Tâm” của sư Thạch Vũ - Ảnh: Q.minh

 Bên cạnh Thái Hòa còn có những ca sĩ đã cùng nhân rộng ngọn lửa đam mê nhạc Trịnh trong suốt chín năm: Nguyệt Ca, Thủy Tiên, Trịnh Công Long (Frank Gerke), nhà báo Quốc Vĩnh, thạc sĩ Võ Thị Hoàng Yến.

Đêm diễn thu được 100 triệu đồng gồm tiền đấu giá hiện vật, quyên góp của khán giả tại đêm nhạc cùng ủng hộ của nhiều cá nhân,

tổ chức trong và ngoài nước do ban tổ chức vận động trong gần một tháng. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển cho hội VNED (Hội Bảo trợ trẻ em bị nhiễm dioxin VN tại Pháp, một tổ chức từ thiện có thâm niên gần 10 năm) và được chuyển trực tiếp tới gia đình nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày