Hậu Giang: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề hành chính Giáo hội năm 2024

 Tăng Ni trụ trì các tự viện và hành giả an cư tham dự Hội nghị chuyên đề về hành chính Giáo hội
Tăng Ni trụ trì các tự viện và hành giả an cư tham dự Hội nghị chuyên đề về hành chính Giáo hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Quốc Thanh (TP.Vị Thanh), đã diễn ra hội nghị sinh hoạt, triển khai các quy định pháp luật về tôn giáo đến Tăng Ni, hành giả an cư nhân mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568, do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang tổ chức, vào ngày 25-7.

Tham dự hội nghị chuyên đề có Thượng tọa Thích Thông Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Phước Dũng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh; cùng chư tôn đức thành viên Ban Trị sự; Tăng, Ni trụ trì các tự viện.

Ông Nguyễn Minh Phụng thuyết trình chuyên đề: “Pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo”

Ông Nguyễn Minh Phụng thuyết trình chuyên đề: “Pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo”

Hội nghị sinh hoạt chuyên đề liên quan đến pháp luật về tôn giáo giúp cho Tăng Ni, hành giả an cư được cập nhật tình hình, thông tin mới nhất về pháp luật nhà nước nói chung, nhằm hỗ trợ cho việc tu học và hành đạo.

Hội nghị đã lắng nghe ông Nguyễn Minh Phụng, Chuyên viên Phòng Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang thuyết trình chuyên đề: “Pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo”. Qua đó, Tăng Ni nắm rõ pháp luật Nhà nước; cùng những điểm nổi bật của Nghị định 95/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Ông Nguyễn Minh Phụng cũng giải đáp một số câu hỏi của Tăng Ni và trao đổi một số khó khăn, vướng mắc phát sinh trong các hoạt động tôn giáo thường gặp; chia sẻ liên hệ nhiều trường hợp cụ thể, hướng dẫn một số cách thức để Tăng Ni thuận tiện trong thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội do Ban Trị sự tỉnh Hậu Giang tổ chức

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội do Ban Trị sự tỉnh Hậu Giang tổ chức

Cùng ngày, Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng An ninh nội địa - Công an tỉnh Hậu Giang chia sẻ về đề tài: “Chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước; những âm mưu thủ đoạn lợi dụng tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày