Hệ phái Khất sĩ bế mạc khóa bồi dưỡng trụ trì

GNO - Chiều 19-5, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã tổ chức lễ bế mạc khóa bồi dưỡng trụ trì lần thứ 14 do Hệ phái tổ chức dành cho chư tôn đức Tăng, Ni Hệ phái trên cả nước tham dự để học tập, thảo luận - cùng sống chung tu học theo tôn chỉ của Đức Phật và đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang.

1.JPG


ĐĐ.Thích Giác Hoàng báo cáo tổng kết khóa bồi dưỡng

Chứng minh lễ bế mạc có HT.Thích Giác Tường, UVTT HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT.Thích Giác Giới, UVTT HĐTS, GHPGVN; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang cùng chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái; chư tôn đức Tăng, Ni các Giáo đoàn thuộc Hệ phái Khất sĩ và hơn 250 chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các miền tịnh xá trên cả nước là học viên khóa bồi dưỡng.

Sau nghi thức hành chánh, ĐĐ. Thích Giác Hoàng, Trưởng ban Thư ký đã đọc báo cáo tổng kết khóa bồi dưỡng. Theo đó, khóa bồi dưỡng năm nay được diễn ra trong 7 ngày - từ ngày 13 đến 19-5 (18 đến 24- 4-Đinh Dậu). Số lượng chư Tăng tham dự có 64 vị thuộc 6 Giáo đoàn, chư Ni có 186 vị trực thuộc 10 Phân đoàn Ni giới Hệ phái Khất sĩ, tổng cộng 250 hành giả tham dự và học tập.

Ban Tổ chức cung thỉnh 16 vị giảng sư tham gia chia sẻ giáo pháp, kinh nghiệm hoằng pháp, kinh nghiệm trụ trì, trong đó có 3 vị từ Trung ương Giáo hội, 13 vị giảng sư Hệ phái thuyết giảng, thuyết trình các nội dung xoay quanh chủ đề: “Đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang và những giải pháp thực tiễn đối với thực trạng Tăng Ni Khất sĩ ngày nay”. Qua đó để củng cố tông chỉ của Đức Tổ sư, đồng thời chấn chỉnh những vấn nạn mà các vị trụ trì đang bị thách thức trước thời kỳ hội nhập và phát triển của xã hội.

2.JPG


HT.Thích Giác Tường ban đạo từ

Hòa thượng Giác Tường, thay lời chư tôn đức Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái đã ban đạo từ nhắc nhở sự tu học của Tăng Ni Khất sĩ. Hòa thượng nhấn mạnh, mỗi vị trụ trì cần phải tinh chuyên giới luật, tu tập và hành đạo theo đúng tông phong pháp phái, đường lối Tổ sư trên tinh thần “sống chung tu học”. Theo Hòa thượng, nên khuyến khích, cho phép Tăng Ni trẻ tham dự và tinh tấn tu học trong các khóa An cư kiết hạ cũng như các khóa tu do Hệ phái tổ chức để nâng cao đạo lực tự thân, ứng dụng tốt những lời dạy về Pháp học và Pháp hành của người Khất sĩ. Đó là một trong những giải pháp căn bản và hiệu quả nhất để Tăng Ni trẻ đương đầu với những bất cập của thời đại.

3.JPG
HT.Thích Giác Toàn cùng chư Tăng trụ trì các miền tịnh xá tác bạch

4.JPG
Quang cảnh lễ tổng kết

Hòa thượng Giác Toàn, Trưởng ban Tổ chức khóa bồi dưỡng đảnh lễ tri ân chư tôn đức chứng minh và phát biểu tổng kết. Qua đó đánh giá những thành tựu của khóa bồi dưỡng năm nay cũng như những vấn đề còn tồn đọng để tiếp tục hoàn thiện trong các khóa sau.

* Tin liên quan: Hệ phái Khất sĩ khai mạc khóa bồi dưỡng trụ trì ||

Tin, ảnh: Giác Minh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày