Hệ phái Khất sĩ tặng quà tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 4-12, đoàn từ thiện Hệ phái Khất sĩ cùng chư Tăng Ni, Phật tử tại TP.HCM đã đến thăm, trao 1.000 suất quà cho người dân tại huyện Nam Đàn và Thanh Chương (Nghệ An).

a2.jpg


Đoàn hệ phái Phật giáo Khất sĩ trao quà tại xã Nam Anh (Nam Đàn)

Tại mỗi huyện, phái đoàn đã trao 500 suất quà cho người dân và hộ nghèo bị ảnh hưởng nặng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, mền, áo ấm, thuốc cảm sốt, dầu gió, một số nhu yếu phẩm khác và tiền mặt.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.

Thông tin hàng ngày