Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu tưởng niệm 42 năm Hòa thượng Thích Giác Huệ vắng bóng

Khóa tu tưởng niệm 42 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Huệ vắng bóng
Khóa tu tưởng niệm 42 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Huệ vắng bóng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9,10-3, chư Tăng Ni giáo đoàn VI, Hệ phái Khất sĩ đã tổ chức khóa tu tưởng niệm 42 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Huệ vắng bóng, tại tịnh xá Lộc Uyển (quận 6).
Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu tưởng niệm 42 năm Hòa thượng Thích Giác Huệ vắng bóng ảnh 1

Hòa thượng Thích Giác Giới sách tấn Tăng Ni tu học

Buổi lễ có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Giác Giới, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ; Thượng tọa Thích Giác Nhuận, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 6, Trị sự Phó Giáo đoàn VI cùng với hơn 55 chư tôn đức Tăng Ni trú xứ các miền tịnh xá thuộc Giáo đoàn VI về tham dự.

Hòa thượng Thích Giác Giới bày tỏ sự tri ân to lớn đối với cuộc đời của Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Huệ trong việc hoằng pháp độ sanh, đưa giáo lý của Khất sĩ đi vào cuộc đời. Ngài cũng sách tấn chư Tăng Ni Giáo đoàn VI tiếp tục trau dồi đạo hạnh để nối tiếp chí nguyện của Tổ, Thầy còn dang dở.

Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu tưởng niệm 42 năm Hòa thượng Thích Giác Huệ vắng bóng ảnh 2

Đại chúng lắng nghe cuộc đời và đạo hạnh của Trưởng lão Giác Huệ

Mọi người cũng được lắng nghe chí hướng và hoài bão cao đẹp của người Tăng sĩ du phương thông qua bài thơ “Thuyết pháp” mà Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Huệ đã để lại. Đây cũng là dịp để đại chúng cùng nhau tu tập theo tinh thần “Tập sống chung tu học” của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu tưởng niệm 42 năm Hòa thượng Thích Giác Huệ vắng bóng ảnh 3

Tinh thần của Trưởng lão Giác Huệ tiếp tục được Tăng Ni Giáo đoàn VI tiếp nối

Trưởng lão Hòa thượng Giác Huệ thế danh Ngô Trọng Tín, sinh năm 1939 tại Gia Định. Ngài xuất gia năm 1955 theo đoàn Du Tăng Khất sĩ của Trưởng lão Nhị tổ Giác Chánh. Năm 1962, ngài thành lập nên Giáo đoàn VI và tập trung giáo hóa ở vùng Đông và Tây Nam Bộ.

Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu tưởng niệm 42 năm Hòa thượng Thích Giác Huệ vắng bóng ảnh 4

Chư Tăng tọa thiền tưởng niệm 2 năm Trưởng lão Hòa thượng Giác Huệ vắng bóng tại tịnh xá Lộc Uyển (quận 6)

Trong suốt thời gian hoằng pháp độ sanh, ngài đã xây dựng được 10 tịnh xá cũng như tiếp nhận 15 ngôi tịnh xá khác xin gia nhập. Ngoài việc tu học, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Huệ còn để lại rất nhiều áng văn, thơ có tiếng vang thời bấy giờ như: Thẳng nét mực tàu, Tôn giáo và thế giới ngày mai, Giác Huệ thi tập, Bông Huệ trong rừng thiền, tình trong lửa đạn, Đường xa xứ lạ, Thằng Sửu con Loan...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.
Các bạn sinh viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước

Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền

GNO - 100 bạn sinh viên hệ chính quy và văn bằng 2 khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã về chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thực tập thiền vào ngày 17, 18-3 vừa qua.

Thông tin hàng ngày