Hiến máu, hỗ trợ nạn nhân tai nạn lao động ở Yên Thành

GNO - Sáng nay, 31-7, chùa Chí Linh (H.Yên Thành, Nghệ An) kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện và Bệnh viện Huyết học tỉnh Nghệ An tổ chức ngày Giọt hồng tri ân.

FB_IMG_1564550114383.jpg
Rất đông chư Tăng, Phật tử cùng bà con nhân dân tham gia hiến máu

Trụ trì chùa Chí Linh - Đại đức  Thích Tuệ Minh chia sẻ - theo quan điểm nhà Phật, bố thí có 2 dạng nội thí và ngoại thí. Ngoại thí là dùng tiền của vật chất giúp đỡ chia sẻ tới các hoàn cảnh khó khăn. Nội thí là công sức, trí tuệ, và thân mạng để làm việc thiện. Trong đó, hiến máu, hiến tạng chính là việc đại thí mà chỉ có những người có tâm Bồ-tát mới thực hiện được. Do đó nhà chùa luôn khuyến khích các Phật tử, cùng chư Tăng trong chùa cũng nên tham gia vào các việc làm ý nghĩa này.

FB_IMG_1564550094389.jpg

Quý thầy nhiệt tình hiến máu

Lượng máu thu được tại buổi phát động này là khoảng 200 đơn vị.

Quỳnh Nga

* Trước đó, ngày 30-7, ĐĐ.Thích Tuệ Minh cũng đã đến Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An thăm hỏi và trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Khắc Nam (SN 1993) trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

001.jpg

ĐĐ.Thích Tuệ Minh thăm hỏi và trao 10 triệu hỗ trợ gia đình anh Nam

Anh Nguyễn Khắc Nam là kỹ sư xây dựng mới ra trường, trong lúc làm việc tại một công trường, không may bị tai nạn rơi từ tầng 4 xuống đất.

Vụ việc khiến anh Nam bị gãy xương sườn, gãy chân, dập lá lách, chấn thương sọ não, hiện vẫn nằm hôn mê, kinh phí chữa trị lến đến 10 triệu đồng/ngày, trong lúc vợ anh mới sinh con đầu lòng, không có công việc ổn định, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giáo hội khuyến khích Phật tử TP.HCM treo cờ đèn, thiết trí lễ đài Phật đản tại tư gia

Giáo hội khuyến khích Phật tử TP.HCM treo cờ đèn, thiết trí lễ đài Phật đản tại tư gia

GNO - Hòa thượng Trưởng ban Trị sự nhận định Đại lễ Phật đản là sự kiện thiêng liêng của người con Phật khắp nơi trên thế giới. Do đó, Hòa thượng thay mặt Giáo hội TP.HCM kêu gọi và khuyến khích Phật tử thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni, trang trí cờ hoa kính mừng Phật đản tại tư gia, khu phố… mừng ngày Khánh đản Đức Thế Tôn.

Thông tin hàng ngày