Hiến máu nhân đạo, tặng bánh mì cho người khó khăn

GNO - Trước tình hình thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu dự trữ của Bệnh viện Trung ương Huế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ 1- 3-4, đã có trên 300 lượt người thuộc 14 phường trên địa bàn TP.Huế tham gia đăng ký hiến máu, kết quả thu được 288 đơn vị máu.

HMND.jpg

Hiến máu nhân đạo mùa Covid-19 phải tuân thủ quy trình

Quy trình hiến máu trong giai đoạn phòng dịch Covid-19 khác với quy trình hiến máu thường quy để bảo đảm an tiếp cho người hiến máu.

Được biết, tháng 4-2020, Hội CTĐ TP Huế tiếp tục vận động hiến máu tình nguyện từng đợt nhỏ và các tháng tiếp theo nếu tình hình dịch Covid-19 còn tiếp diễn.

                                                             Tin, ảnh: Xuân Trường

* Chiều 3-4, tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà (TT Huế), đại diện Xí nghiệp cấp nước Hương Điền thuộc Công ty cổ phần cấp nước TT Huế đã ủng hộ 300 chai dung dịch rửa tay khô sát khuẩn chung tay phòng chống dịch Covid-19.

300chai (1).jpg

Đại diện Xí nghiệp cấp nước Hương Điền trao dung dịch sát khuẩn

Việc làm này góp một phần nhỏ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.

Tin, ảnh: Trường Phái

* Khánh Hòa - Ngày 3-4, chị Vũ Thủy đã chính thức khai trương tủ bánh mì, trà đá miễn phí, tại địa chỉ 99 Chung cư CT7, Vĩnh Điềm Trung, TP.Nha Trang.

Tu banh mi.jpg

Tủ bánh mì chị Thủy đặt trước nhà và phát quà cho bà con ở 2 xã Vĩnh Hiệp và Vĩnh Ngọc

Tủ bánh mì dành cho người khó khăn với lời nhắn: “Mỗi người một ổ. Nếu đói bạn có thể lấy hai ổ bánh mì. A-di-đà-Phật”. Tủ bánh mì duy trì 50 ổ (kèm xì dầu, sữa) phát miễn phí cho người khó khăn mỗi ngày… Tủ bánh mì sẽ duy trì cho đến khi hết dịch Covid -19.

Ngoài ra, do đang có dịch Covid -19, chị cũng nhắn nhủ đến mọi người phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như, đeo khẩu trang, giữ cự ly 2 mét…

Cùng ngày, chị Thủy cùng các thành viên trong gia đình đã tặng 80 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn ở xã Vĩnh Ngọc, với tổng số tiền gần 10 triệu đồng.

Được biết, chị Thủy có chồng là người nước ngoài, cả 2 vợ chồng thường xuyên tham gia công tác từ thiện. Gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh, làm cho nhiều người lao động rất khó khăn, nên chị đã quyết định mở thêm tủ bánh mì này.

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.

Thông tin hàng ngày